Video số - trợ thủ đắc lực mới của cảnh sát

08:08 07/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video so - tro thu dac luc moi cua canh sat

Một hệ thống video số kiểu TiVo sẽ giúp các nhân viên cảnh sát ghi lại những vụ phạm pháp được dễ dàng hơn, đồng thời không gian lưu trữ cũng vượt trội so với những cuốn băng analog cồng kềnh thông thường.

Cục Cảnh sát Tyler tại miền Đông Texas đã trang bị hệ thống này trong 60 chiếc xe tuần tra của mình. Đây là một hệ thống truyền hình ảnh video ổn định, với một chức năng ''tiền sự kiện'' đặc biệt có thể tự động quay ngược và lưu lại những hình ảnh trước khi nhân viên cảnh sát bấm nút thu hình.

Tyler, một thành phố nhỏ với 83.000 dân sinh sống cách Dallas 90 dặm về phía đông, là một trong 7 cục cảnh sát đầu tiên sử dụng hệ thống video số từ Global Service của IBM và Coban Research and Technologies, một công ty tư nhân gần Houston. Cảnh sát tại Yakima là nơi đầu tiên trang bị hệ thống cho 35 xe tuần tra cách đây một năm. Còn Tyler, sau nhiều tháng thử nghiệm cũng đã quyết định sử dụng hệ thống này kể từ đầu tháng 6.

Theo các cục cảnh sát đã sử dụng hệ thống thì kỹ thuật số tỏ ra ưu việt hơn so với băng video analog về gần như mọi phương diện tiết kiệm hơn trong một thời gian dài hơn, có khả năng bắt quả tang thủ phạm cao hơn, bảo vệ các nhân viên khỏi các vụ kiện ''lãng nhách'' và các công dân cũng yên tâm không bị ngược đãi hay đối xử không công bằng.

Với chi phí trang bị từ 7.000 - 10.000 USD/một xe, hệ thống này có giá thành tương đương với hệ thống video analog truyền thống. Tuy nhiên, với analog, người ta phải chi tiền cho các khoản phí phụ trội như lưu trữ hàng ngàn cuốn băng ghi hình các vụ tranh chấp, vi phạm giao thông, khám xét ma tuý... Cảnh sát Tyler thì hy vọng có thể tiết kiệm được tới 50.000 USD một năm về tiền lương, chi phí quản lý và cung cấp với hệ thống mới, do hình ảnh được lưu trong một máy chủ dung lượng cao, nhờ đó không cần tới nhân viên văn thư hay phòng lưu trữ riêng.

Kể từ khi được triển khai tại Yakima, hệ thống mới đã chứng tỏ được hiệu quả của mình trong việc bảo vệ cảnh sát khỏi bị kiện hay phàn nàn là ''vô cớ bắt giữ hay xâm phạm''... Cuối phiên trực, cảnh sát viên sẽ tháo ổ đĩa mang đến trung tâm máy chủ tại văn phòng và download các đoạn phim trong ngày chỉ sau vài phút. Những hình ảnh được coi là bằng chứng sẽ được đánh dấu lại. Những hình ảnh không được đánh dấu sẽ tự động xoá sau 90 ngày. Cảnh sát Tyler không hề có ý định dừng lại ở đây. Bước đi kế tiếp của họ là bổ sung thêm một mạng Internet không dây cho phép trụ sở theo dõi hình ảnh video truyền đi trực tiếp.

Cầm Thi - Theo AP

,
Video so - tro thu dac luc moi cua canh sat
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6980
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--