Vào tù vì làm lây nhiễm virus toàn cầu

08:09 09/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vao tu vi lam lay nhiem virus toan cau 

Andrew Harvey, trái, và Jordan Bradley đã bị bắt hồi 2003

Hai tin tặc đã bị vào tù vì tội hỗ trợ viết một loại virus gây lây nhiễm hàng ngàn máy vi tính trên thế giới. Hôm Thứ Sáu, Andrew Harvey, 24 tuổi, bị tù sáu tháng, và Jordan Bradley, 22 tuổi, bị tù ba tháng. Hai người này thừa nhận đã âm mưu viết ra một loại virus có tên gọi T-K worm.

Loại virus này dùng những kênh nói chuyện phiếm trên mạng lưới Internet làm nhiễm những máy vi tính mà những tin tặc này sau đó có thể kiềm chế. Họ đã bị bắt năm 2003 sau một cuộc điều tra kết hợp giữa những nhân viên phòng chống tin tặc của Anh và Mỹ.

Những người này là thành viên của một nhóm gọi là Threat Krew và thực ra họ không có lợi gì về mặt tài chính trong khi làm việc này. Tại toà ở Newcatsle mọi người được biết một máy vi tính của cảnh sát bị nhiễm virus như thế nào và trong vòng hai tuần đã có tới 19000 máy vi tính khác bị nhiễm.

Harvey, 24 tuổi, ở đại lộ Meldon làng Sherburn và Bradley, ở đại lộ Bates, Darlington thừa nhận âm mưu của họ, với ý định tạo ra sự thay đổi bất hợp pháp trên các máy vi tính trong dịp 31 tháng 12 năm 2001 đến ngày 7 tháng 2 năm 2003.

Các viên chức trong nhóm chống tội phạm tin tặc và máy vi tính của Mỹ đã bay từ miền nam California làm chứng vụ bắt giữ này.

Robin Patton, bào chữa cho Harvey, nói: ‘Động cơ của sự phạm tội này là quyền lực đối với các máy vi tính hơn là bất kỳ mục tiêu bất chính nào. Thứ nhất là muốn có quyền lực, thứ hai là lạm dụng nó và cả hai bị cáo không hề tỏ ra tâm địa ác độc.’

Wayne Jackman, bào chữa cho Bradley, nói: ‘Jordan Bradley không phải là ví dụ điển hình về thế giới tội phạm truyền thông. Cậu ta lấy đó làm trò chơi trên mạng và hiện tại cậu tìm thấy chính mình ở đó.’

Chánh án Beatrice Bolton nói: ‘Điểm gỡ tội cho bị cáo là bị cáo không sử dụng virus cho những mục đích nguy hại, nhưng bị cáo đã bày tỏ quyền lực có được qua một số lượng lớn máy vi tính. Các thanh niên giống các cậu nên được ngăn cản việc phạm loại tội hình này.’

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 3147
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--