VTV phủ sóng truyền hình số DVB-T2 ở Gia Lai, Kon Tum

17:14 13/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày hôm nay (13/9), VTV đã chính thức phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại tỉnh Gia Lai theo lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ, trước đó VTV cũng phủ sóng truyền hình số ở Kon Tum.
VTV phu song truyen hinh so DVB-T2 o Gia Lai, Kon Tum

VTV chính thức khai trương trạm phát sóng truyền hình số DVB-T2 ở Gia Lai. Ảnh: theo vtv.vn

Theo tin từ VTV, thực hiện đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 và dự án phủ sóng truyền hình đến vùng sâu vùng xa của Thủ tướng Chính phủ, sáng 13/9/2017, tại TP Pleiku tỉnh Gia Lai, VTV đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2.

Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DBV-T2 tại tỉnh Gia Lai được lắp đặt trên đỉnh núi Hàm Rồng, có độ cao trên 800m so với mặt nước biển. Đây là thế hệ máy phát sóng mới nhất với công nghệ của hãng GatesAir của Hoa Kỳ.

Từ hôm nay, máy phát hình số mặt đất tại Gia Lai sẽ phát sóng các kênh từ VTV1 đến VTV9 và kênh của Đài PT-TH Gia Lai trên kênh 27. Với công suất máy phát 2,4 KW và lợi thế độ cao của anten, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 với chất lượng cao.

Trước đó, VTV cũng đã bàn giao đưa vào sử dụng trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB - T2 tại tỉnh Kon Tum. Như vậy, người dân trên địa bàn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng Bắc Tây Nguyên sẽ có thêm sự lựa chọn những chương trình phù hợp phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí.

Việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB -T2 đã giúp cho Đài PT-TH tỉnh Gia Lai và Kon Tum thực hiện đảm bảo theo lộ trình số hóa mà Chính phủ đã phê duyệt.

Đình Anh

VietBao.vn
contentlength: 3566
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--