VNPT không được phép roaming mạng CDMA

14:44 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ trưởng Bộ BCVT Lê Nam Thắng cho biết, bộ BCVT vừa có văn bản không đồng ý cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT triển khai dịch vụ chuyển vùng (roaming) của các mạng CDMA.

Trước đó, VNPT đã có đề án xin phép được cung cấp dịch vụ chuyển vùng cho các mạng CDMA tại Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng và mạng PHS ở TP HCM. Theo quy hoạch băng tần của Bộ BCVT, ba năm tới bộ sẽ xem xét để thu hồi băng tần của các mạng vô tuyến cố định CDMA trên.

Đồng thời, Bộ BCVT cho biết trước đó VNPT đã có đề án xin cung cấp dịch vụ GSM nội vùng nhưng cũng không được chấp thuận. VNPT đã trình phương án triển khai dịch vụ điện thoại di động nội vùng GSM giá rẻ từ năm 2004. Về cơ bản, mạng di động nội vùng GSM giống với dịch vụ vô tuyến nội thị Cityphone của Bưu điện Hà Nội nhưng chất lượng sóng sẽ tốt hơn, dựa vào vùng phủ sóng mạng GSM hiện có.

Dịch vụ di động nội vùng GSM có nhiều tính năng thông dụng như các mạng ĐTDĐ khác, nhưng cước liên lạc sẽ thấp hơn. Dịch vụ điện thoại di động (ĐTDĐ) nội tỉnh GSM cũng gửi và nhận được tin nhắn, truy cập Internet 64K, lưu giữ số máy gọi đến, chờ hoặc chặn cuộc gọi…

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 1745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--