VN được LHQ đề cử giải thưởng quốc tế về môi trường

14:50 26/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VN duoc LHQ de cu giai thuong quoc te ve moi truong 

Trang trại Trinh nữ hoàng cung của Công ty cổ phần Dược liệu trung ương 2 tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai - (Ảnh: TNO)

Ngày 25/1, Giám đốc chấp hành của Chương trình Môi trường LHQ (UNEP), ông Achim Steiner,  đã công bố danh sách 10 ứng cử viên cuối cùng cho 5 giải thưởng "Môi trường và phát triển 2007", trong đó có một dự án của Việt Nam.

 

Theo tin của TTXVN, đây là dự án duy nhất của khu vực Đông Á lọt vào danh sách này, với nội dung chính là chương trình trồng cây dược liệu và đưa cây thuốc Việt Nam ra thị trường thế giới.

 

"Môi trường và phát triển" là giải thưởng quốc tế dành cho các doanh nghiệp địa phương, các cộng đồng dân cư, các công ty và các tổ chức khác tham gia vào chương trình phát triển bền vững. Giải thưởng được trao cho những chương trình và dự án khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức địa phương thúc đẩy kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường.

 

UNEP cho biết giải thưởng năm nay được trao cho các dự án khuyến khích trồng cây dược liệu truyền thống, phát triển du lịch dựa vào cộng đồng và các chương trình sản xuất nhiên liệu thay thế.

 

Phát biểu nhân dịp công bố danh sách 10 ứng cử viên cuối cùng cho giải thưởng, ông Steiner nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án và doanh nghiệp địa phương trong cuộc chiến chống đói nghèo và coi đây là "những hạt giống hy vọng". Ông nhấn mạnh rằng mô hình và tác động của các dự án này là vô cùng to lớn đối với việc cải thiện cuộc sống của người dân địa phương và bảo vệ môi trường.

 

Danh sách 10 ứng cử viên cuối cùng cho 5 giải thưởng năm nay được chọn trong số hơn 230 ứng cử viên từ hơn 70 nước, đại diện cho khoảng 1.100 công ty tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức xã hội. Danh sách 5 dự án được nhận giải thưởng sẽ được chính thức công bố tại phiên họp của Ủy ban Phát triển bền vững LHQ vào tháng 5 tới ở New York.

 

BTV

VietBao.vn
contentlength: 2992
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--