VN đề cử 9 dự án CNTT cho giải ADOC 2006

16:55 10/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VN de cu 9 du an CNTT cho giai ADOC 2006Hội Tin học Việt Nam (VAIP) sẽ tổ chức tuyển chọn 9 dự án từ các đơn vị nghiên cứu - đào tạo, triển khai ứng dụng, kinh doanh và dịch vụ để tham dự vòng chung kết giải ADOC lần thứ 2 tại Đài Loan. Ở mỗi lĩnh vực, Ban tổ chức sẽ chọn ra 3 chương trình xuất sắc.

VAIP sẽ đề cử dựa trên kết quả các giải thưởng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) vào các năm 2004, 2005, 2006 như Cúp vàng CNTT-TT Việt Nam (VAIP), Nhân tài đất Việt, Trí tuệ Việt Nam, Sao Khuê (VINASA), bình chọn của Hội Tin học TP HCM, Giải ICT của Hội Tin học viễn thông Hà Nội... và những sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cho xã hội từ các đơn vị, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực: chính phủ điện tử (e-Gov), doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), thu hẹp khoảng cách số (Briding the Digital Divide).

ADOC 2006 có khoảng 54 ứng dụng CNTT-TT xuất sắc nhất từ 6 nền kinh tế thành viên. Năm nay, mỗi dự án đạt giải thuộc Top 3 Việt Nam sẽ được phát biểu tại các diễn đàn trong tuần lễ ADOC từ 26 đến 30/6. Đại diện ứng dụng CNTT-TT xuất sắc cho lĩnh vực chính phủ điện tử sẽ tham dự hội trại Elite, danh hiệu tiêu biểu lĩnh vực SME được mời đến hội thảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ của ADOC, riêng 2 đại diện trong lĩnh vực thu hẹp khoảng cách số sẽ có mặt tại hội trại đào tạo diễn ra 6 tuần tại Đài Loan vào tháng 5 và 6.

Đại diện VAIP cho biết có thể đăng ký nộp hồ sơ bằng tiếng Anh trước 26/4 tại địa chỉ e-mail: itweek@vnn.vn. Hội đồng xét giải sẽ lựa chọn, sắp xếp theo thứ tự 9 dự án được lựa chọn và công bố vào khoảng 15/6. Chi tiết thể lệ và quy chế có tại: vaip.org.vn hoặc itweek.org.vn.

Năm 2005, Việt Nam đã vượt qua 60 dự án xuất sắc của vòng chung kết giành Cúp bạc ADOC với sản phẩm Hệ thống thông tin quản lý thuế tại Việt Nam

của Tổng cục Thuế. Ngoài ra, chương trình Phát triển hệ thống phần mềm quản trị quan hệ khách hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Công ty giải pháp phần mềm Đan Phong và phần mềm Quản lý vận tải hàng hóa quốc tế Shipping Management System - SMS thuộc Công ty G.O.L đã lọt vào Top 3 của Việt Nam.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 3234
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--