VN: Phấn đấu 70% nông dân tiếp cận với khoa học

11:57 24/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VN: Phan dau 70% nong dan tiep can voi khoa hocViệt Nam phấn đấu có tới 70% nông dân tiếp cận được với khoa học kỹ thuật vào năm 2010. Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi gặp mặt giữa các nhà khoa học và Hội Nông dân Việt Nam, tổ chức ngày 23/2, tại Hà Nội.

Để làm được điều này, Hội nông dân đã ký với Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn (NN-PTNT) chương trình phát triển công nghệ sinh học trong nông nghiệp giai đoạn 2006-2010 và đang tiến hành các đề tài phát triển công nghệ thông tin tại An Giang, Nghệ An, Tuyên Quang và Bắc Ninh.

Ông Vũ Ngọc Kỳ, Chủ tịch Hội Nông dân, cho biết, hội cũng đang xây dựng các mô hình ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, nơi trình độ dân trí thấp, khó phổ biến kiến thức khoa học. Đồng thời, đẩy mạnh đào tạo và sử dụng cán bộ khoa học kỹ thuật và đặc biệt có cơ chế ưu tiên cán bộ công tác tại những vùng này.

Bên cạnh những nỗ lực của Hội, hàng năm Chính phủ đầu tư khoảng 6 tỷ đồng để đẩy mạnh công tac tuyên truyền phổ cập và ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp đã tạo cuộc cách mạng về giống, góp phần làm tăng năng suất cây trồng, ví dụ như cây lúa hiện đạt 48 tạ/ha so với 45 tạ/ha của Indonesia.

Công nghệ sinh học còn tạo bước đột phá trong chăn nuôi tạo ra giống lợn siêu nạc; vịt siêu thịt, siêu trứng, góp phần đưa ngành chăn nuôi Việt Nam tăng trưởng hơn 12% về giá trị sản phẩm năm 2005.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 2505
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--