Từ hôm nay, cấp biển số xe theo phần mềm mới

09:15 07/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu hom nay, cap bien so xe theo phan mem moi  Từ hôm nay (7/1), tất cả các điểm đăng ký xe trên toàn quốc sẽ triển khai việc đăng ký và cấp biển số xe trên phần mềm vi tính do Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cung cấp, phần mềm với kho số lớn hơn này sẽ thay thế các phần mềm đang được sử dụng.

Điểm mới của phần mềm này là dãy số được chọn hoàn toàn ẩn không hiện lên màn hình vi tính cho đến khi chủ phương tiện nhấp chuột mới có một chữ số ngẫu nhiên hiện lên (phần mềm cũ có 13 chữ số luôn hiện lên để chủ phương tiện chọn ngẫu nhiên).

Ngoài ra kho số cũng lớn hơn rất nhiều với số lượng tối thiểu là 100 chữ số và tối đa là 10.000 chữ số (trước đây dãy số để chọn ngẫu nhiên sẽ là 13 chữ số). Như vậy, chủ phương tiện bấm được một số ngẫu nhiên trong 100 hoặc 10.000 chữ số ngẫu  do kho số cung cấp nên có thể người này vừa bấm số 0001 nhưng người kế tiếp lại bấm ra số 9999.

Tùy số lượng đăng ký ở từng quận, huyện, việc chọn dãy số nhiều hay ít (trong giới hạn từ 100-10.000 chữ số) do cán bộ của Cục CSGT chủ động đưa vào. Khi kho số hết số thì chương trình tự động đổ loạt số mới.

Việc thống nhất sử dụng phần mềm của Cục CSGT rất tiện lợi và dễ dàng trong khâu quản lý nhắm đến mục đích cải cách hành chính trong khâu đăng ký xe một cách công bằng, minh bạch và hạn chế tiêu cực.

LT (VTC)

VietBao.vn
contentlength: 2230
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--