Trung Quốc: Game chống tham nhũng tạm ngưng vì quá tải

16:25 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc: Game chong tham nhung tam ngung vi qua tai

Một cảnh trong trò chơi trực tuyến "Chiến binh liêm khiết" của Trung Quốc.

Trao đổi với Tân Hoa Xã, một quan chức thuộc Ủy ban Giám sát kỷ luật quận Ningbo Haishu (Trung Quốc) nói: "Trang Web "Chiến binh liêm khiết" đã phải tạm đóng cửa để nâng cấp. Ngày càng có nhiều người đăng ký chơi, làm quá tải máy chủ”.

Ủy ban Giám sát kỷ luật quận Ningbo Haishu, nơi tung ra trò chơi trực tuyến chống tham nhũng “Chiến binh liêm khiết” đang ăn khách tại Trung Quốc, đã phải tạm đóng cửa trang Web của trò chơi này sau hơn 1 tháng hoạt động, do quá tải máy chủ.

Thông báo được đưa lên trang Web chính thức của “Chiến binh liêm khiết” có đoạn: ”Theo các thông tin khai báo, trò chơi trực tuyến này buộc phải tạm ngưng”.

“Chiến binh liêm khiết”- trò chơi trực tuyến đầu tiên về cuộc chiến chống tham nhũng tại Trung Quốc, ra mắt ngày 25/7, đã thu hút được rất đông người truy cập.

Cho tới ngày 1/8, trò chơi đã thu hút hơn 10.000 người tham dự. Tuy nhiên, máy chủ của “Chiến binh liêm khiết” chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho 600 người chơi trong cùng một lúc.

Hua Tong- một trong những người thiết kế trò chơi này- giải thích: ”Chiến binh liêm khiết” được tạo dựng bởi những nhà thiết kế không chuyên nghiệp. Chính phủ cũng chỉ hỗ trợ 12.500 USD cho dự án này”.

Trò chơi đã yêu cầu người chơi học các biện pháp chống tham nhũng, xóa sổ các quan tham trong khi tránh các cuộc tấn công từ bọn tay sai và tình nhân mặc bikini của họ.

Hua cho rằng, trò chơi này là một biện pháp giáo dục chống tham nhũng mới.

Năm 2006, Trung Quốc có hơn 31 triệu người sử dụng mạng trực tuyến để chơi trò chơi điện tử. Ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến đã thu về 818 triệu USD lợi nhuận.

Hiện chưa rõ khi nào “Chiến binh liêm khiết” sẽ xuất hiện lại trên mạng.

Theo Tân Hoa Xã, Tiền phong

VietBao.vn
contentlength: 2884
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất