Trộm iPhone bị bắt vì... gửi ảnh nóng cho khổ chủ

11:27 26/05/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thay vì im lặng "tiêu tán" chiếc iPhone đánh cắp được, tên trộm này liều lĩnh gửi ảnh nóng cho khổ chủ và nhận được bài học đích đáng.

Các câu chuyện xung quanh iPhone luôn luôn rất... kì lạ, hết cô gái "phi thân" xuống cống để cứu iPhone, người dùng iPhone rơi xuống biển vì mải dùng điện thoại... Mới đây, một tên trộm iPhone lại tự "chui đầu vào rọ" khi gửi ảnh nude của chính mình cho người thân nạn nhân.

James Pugliatti, một học sinh 14 tuổi đã phát hiện chiếc iPhone 5 của mình không cánh mà bay khi cậu đang vui chơi tại một quán bar ở Manhattan. Vì không kích hoạt tính năng "Find My iPhone" trên điện thoại của mình, thế nên James đã tự chuẩn bị tinh thần rằng cậu sẽ không thể nào tìm lại chiếc smartphone yêu dấu.

Rất nhiều người dùng coi thường tính năng tìm kiếm điện thoại cũng như đặt mật khẩu cho smartphone của mình.

iPhone, ảnh nóng

Thế nhưng, tên trộm đánh cắp chiếc iPhone của James lại "thông minh" hơn thường lệ khi sử dụng ứng dụng nhắn tin tự hủy Snapchat để "trêu" bạn bè James. Liều lĩnh tới mức, tên trộm này còn gửi ảnh của chính mình cho bạn bè James thông qua Snapchat và khẳng định đã đánh cắp chiếc iPhone.

Gia đình James nắm bắt mọi vấn đề, thế nhưng họ không muốn làm quá lên vì cho rằng mọi chuyện đã qua. Đỉnh điểm tới từ một ngày khi mẹ của James nhận được hàng loạt ảnh khỏe thân được gửi bởi tên trộm. Sự tức giận vì hành động này đã khiến gia đình James báo cáo tới cảnh sát.

Thông qua các tin nhắn Snapchat được bạn bè James chụp lại đồng thời là những ảnh nóng tên trộm gửi cho mẹ James. Cảnh sát xác định được tên trộm là Khayyan Alexander, 16 tuổi cũng sinh sống tại Manhattan. Thông qua các phương tiện truyền thông, tên trộm này nhanh chóng ra đầu thú bởi hắn đã xuất hiện trên trang nhất của hàng loạt tờ báo nổi tiếng tại đây.

iPhone, ảnh nóng

Khayyan Alexander (dưới) cùng nghi can thứ 2 trong vụ việc.

Khayyan bị kết tội trộm cắp cũng như sử dụng vật phẩm bị đánh cắp, thêm vào đó gia đình James cũng đang đệ đơn kiện tên trộm này vì hành động gửi ảnh khỏa thân thiếu văn hóa. Về phía bị hại, James cũng đã được nhắc nhở khi chưa đủ tuổi vào quán bar đồng thời cũng được cảnh tỉnh về tình trạng trộm cắp thiết bị điện tử viễn thông. Những lời khuyên được đưa cho James chính là mã hóa thiết bị của mình cũng như luôn luôn kích hoạt tính năng tìm kiếm điện thoại để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy đến.

Theo Trí thức trẻ

contentlength: 4091
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất