Triển khai thử nghiệm công nghệ WiMAX tại Việt Nam

15:34 14/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien khai thu nghiem cong nghe WiMAX tai Viet Nam 

3 bên ký kết biên bản ghi nhớ

(HNMĐT) -  Hôm nay, 14/6, Công ty Intel, Công ty Điện toán và truyền số Liệu (VDC) và Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) đã ký kết bản ghi nhớ (MoU) phối hợp triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ không dây băng thông rộng thế hệ mới để nâng cao đời sống, phát triển kinh tế nông thôn và các khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Địa điểm đầu tiên được chọn để triển khai thử nghiệm công nghệ này là tỉnh Lào Cai.

Ba đối tác trên sẽ hợp tác với nhau trong dự án kéo dài 8 tháng triển khai thử nghiệm công nghệ WiMAX và cung cấp thí điểm dịch vụ này trong thời gian 6 tháng (từ tháng 7 đến hết tháng 12 năm 2006), trong đó sử dụng một trạm phát chính và khoảng 20 trạm kết nối dân dụng tại tỉnh Lào Cai. Các chương trình khác cũng đang trong giai đoạn lập kế hoạch sử dụng vệ tinh để kết nối, mở rộng WiMAX đến những vùng xa khó đến bằng đường bộ.

Theo bản ghi nhớ này, chương trình thử nghiệm WiMAX sẽ chứng tỏ được những ích lợi về mặt kinh tế và phát triển xã hội của việc mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến như dịch vụ điện thoại VoIP, hỗ trợ internet hiện đại cho nhà trường, trạm xá, các cơ sở đào tạo và dạy nghề, các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương, khách sạn và những nhu cầu xã hội khác, đồng thời hỗ trợ những dịch vụ công cộng ưu tiên của chính quyền địa phương. Việc triển khai cũng đồng bộ với chương trình Internet bưu điện, do bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam xây dựng vào năm 1998 nhằm phát triển nhiều cơ hội tiếp cận công nghệ cho người dân địa phương và các nhóm dân tộc thiểu số.

Cả ba đối tác tham gia dự án triển khai thử nghiệm công nghệ WiMAX tại Lào Cai đều tin tưởng rằng, chìa khóa dẫn đến thành công bao gồm: các giải pháp công nghệ tiên tiến giúp mở rộng ranh giới kết nối của hệ thống mạng hiện thời với những vùng dịch vụ chưa phủ sóng; các hình thức kinh doanh hiện đại cho phép mở rộng kết nối ổn định và có lợi; sự phát triển ứng dụng và nội dung đem đến lợi ích kinh tế và xã hội cho người sử dụng – Tất cả sẽ biến kết nối trở thành lợi thế vững mạnh.

V.A

VietBao.vn
contentlength: 3349
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--