Tội phạm mạng giàu hơn tội phạm ma túy

15:09 11/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nạn dịch mã độc đã giúp giới tội phạm mạng toàn cầu kiếm bộn tiền. Thậm chí giờ đây tội phạm mạng còn giàu hơn tội phạm buôn bán ma túy.

Tội phạm mạng giàu hơn tội phạm ma túy

Nạn dịch mã độc đã giúp giới tội phạm mạng toàn cầu kiếm bộn tiền. Thậm chí giờ đây tội phạm mạng còn giàu hơn tội phạm buôn bán ma túy.

Con số thống kê từ Trung tâm nghiên cứu mã độc của hãng bảo mật PC Tools cho biết thời gian qua số lượng các vụ tấn công - nhất là hình thức phát tán mã độc rootkits - đã tăng hơn 120%.

Michael Greene - Phó chủ tịch phụ trách chiến lược sản phẩm của PC Tools - cho biết: "Tội phạm mạng giờ đây kiếm chác ngang với giới buôn lậu ma tuý. Thay vì ma túy, chúng ăn cắp và buôn bán thông tin cá nhân của người dùng".

"Nếu nhìn vào tốc độ tăng trưởng của nạn ăn cắp thông tin cá nhân trong năm nay thì chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định một điều nguồn lợi mà giới tội phạm thu được không hề thua kém nguồn thu của một quốc gia nhỏ".

Ông Greene tin rằng thế giới giờ đây đang phải đối mặt với một cuộc chiến bảo mật trên Internet vô cùng khốc liệt. Cùng lúc đó virus và phần mềm gián điệp ngày một trở nên tinh vi và phức tạp hơn. Thông tin cá nhân chính là mục tiêu cuối cùng của chúng.

Thời gian qua PC Tools cũng ghi nhận được sự tăng trưởng đáng báo động của loại trojan tự thay đổi hình dạng sau mỗi lần lây nhiễm nhằm giúp chúng qua mặt các giải pháp chống mã độc.

Trong khi đó rootkit thì ngày một ẩn mình kỹ hơn và phức tạp hơn giúp tạo ra một lớp bảo vệ vô cùng chắc chắn cho mã độc của giới tội phạm mạng. Chúng liên tục hoành hành với hàng loạt các vụ tấn công nguy hiểm.

Theo TS -Vnunet

VietBao.vn
contentlength: 2395
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--