Tin vịt có liên quan đến sâu BugBear

16:35 09/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin vit co lien quan den sau BugBear

Hồi tháng 8, trên Internet đã từng xuất hiện một e-mail mang tin đồn nhảm, đánh lừa người sử dụng xóa file JDBGMGR.EXE một file của hệ điều hành. Gần đây, sau sự xuất hiện ''ồn ã'' của sâu BugBear, phiên bản mới của e-mail nói trên lại xuất hiện trên Internet, ăn theo sự kiện BugBear.

Phiên bản e-mail gốc mang tin vịt xuất hiện hồi tháng 8 có đoạn: ''Mục đích của e-mail này là cảnh báo cho tất cả người sử dụng Hotmail về một loại virus mới lây lan qua chương trình hội thoại trực tuyến MSN Messenger. Tên của loại virus này là JDBGMGR.EXE. Nó được tự động gửi qua chương trình Messenger và cả sổ địa chỉ nữa. Các phần mềm của McAfee và Norton không phát phiên được loại virus này. Nó sẽ ẩn nấp một cách âm thầm trong vòng 14 ngày trước khi phá hoại máy tính''.

Thực chất, JDBGMGR.EXE là một file chữa lỗi Java của hệ điều hành Windows

Phiên bản mới của e-mail nói trên xuất hiện sau khi BugBear hoành hành một cách dữ dội trên Internet. Phiên bản e-mail này cũng khuyến cáo người sử dụng xóa file JDBGMGR.EXE. Do file JDBGMGR.EXE có biểu tượng giống hình con gấu (Bear) nên người sử dụng dễ lầm tưởng đây là sâu BugBear.

Sâu BugBear hiện không còn lây lan mạnh mẽ như những ngày đầu xuất hiện. Nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều người gọi điện thoại về các công ty phát triển giải pháp chống virus để hỏi về loại sâu này.

Đăng Khoa - Theo SMH

,
Tin vit co lien quan den sau BugBear
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5401
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--