Tin vắn KHCN

08:51 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Viện Công nghệ viễn thông TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành giáo trình học tiếng Anh (English Elements). Phần mềm English Elements giúp cho việc học được dễ dàng, hiệu quả với sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại dùng trong giáo trình như: nhận dạng tiếng nói IAM ViaVoice; luyện phát âm trực quan thông qua đồ thị sóng âm; phương pháp học từ mới RE-WISE... English Elements gồm 5 cấp độ, dành cho người bắt đầu học đến trình độ cao cấp. Theo đánh giá của các chuyên gia về giáo dục thì English Elements tương đương 3 năm học tích cực theo phương pháp truyền thống. Người học có thể theo dõi quá trình học cũng như biết được kết quả học tập của mình.

 

* Viện Kỹ thuật Hóa sinh và Tài liệu nghiệp vụ (Bộ Công an) vừa đưa ra thị trường bộ test kiểm tra nhanh dư lượng chì (LT04), có thể dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm và phục vụ sinh hoạt. LT04 là dạng test que nhúng, cho phép thử nhanh chì trong mẫu nước uống không màu, thực phẩm... Kết quả được chỉ thị nhanh bằng màu sắc thay đổi, cho phép tiến hành ngay tại cơ sở sản xuất, lưu thông phân phối thực phẩm và các chợ, cửa hàng. Đặc tính nổi trội nhất của LT04 là tính cơ động và sử dụng đơn giản, không cần qua quá trình đào tạo.

 

* Thiết bị chấm công WT1000 là sản phẩm mới của Viện Công nghệ thông tin (Viện KHCN Việt Nam). Đây là phần mềm được tích hợp từ các mô-đun chức năng bảo đảm khả năng thiết lập cấu hình hệ thống, quản lý danh sách thành viên và kết hợp chức năng quản lý nhân sự để có thể quản lý, cấp phát thẻ thành viên một cách thống nhất. Cuối cùng, phần mềm có thể kết hợp thêm chức năng chấm công để người quản lý có thể quản lý giờ làm thực tế của nhân viên. WT1000 gồm 3 chức năng độc lập có thể kết nối với nhau để tạo thành một phần mềm hoàn chỉnh hoặc có thể họat động độc lập...

 

* Từ tháng 9, Truyền hình kĩ thuật số VTC1 sẽ  cho ra mắt  chương trình  mới  có tên gọi  “Talk 9” được phát vào 9 giờ sáng chủ nhật hàng tuần. Đây là chương trình truyền hình tương tác, đề cập  đến những vấn đề nóng bỏng của cuộc sống dưới góc nhìn của giới trí thức, giới khoa học. Với cách vào đầu dung dị, kết thúc mở, mỗi chương trình sẽ gợi cho người xem những điều phải suy ngẫm. VTC và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam là hai đơn vị phối hợp tổ chức chương trình này.

 

Văn Giang

VietBao.vn
contentlength: 3281
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất