Tin tặc ""illwill"" bị kết án 2 năm tù

14:27 04/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin tac ""illwill"" bi ket an 2 nam tu(HNMĐT) - Một thẩm phán liên bang Mỹ vừa kết án một tin tặc được biết đến với tên gọi "illwill" 2 năm tù giam vì tội trao đổi phi pháp mã nguồn của hệ điều hành Windows của Microsoft.

 

William Genovese, Jr., 29 tuổi bị xử án năm ngoái vì tội trao đổi và buôn bán bất hợp pháp mã nguồn của hệ điều hành Windows NT và Windows 2000 trên trang web riêng của anh ta.

 

Tội này sẽ phải chịu một hình phạt từ 10 tháng đến 30 tháng trong nhà tù liên bang. "Tôi đã làm hỏng mọi thứ" - Genovese thừa nhận trước toà.

 

Trước đó, Genovese đã có 12 tiền sử, trong đó bao gồm 3 tội danh có liên quan đến máy tính và một tội danh quấy rối tình dục.

 

Thẩm phán William Pauley nhận xét, thành tích bất hảo của Genovese là điều tồi tệ nhất mà ông từng gặp trong suốt 7 năm làm thẩm phán của mình.

 

"Genovese là một con quái vật đã kinh qua nhiều giai đoạn tội phạm khác nhau và trong vài năm trở lại đây, hắn đã bước chân vào thế giới Internet và sẵn sàng trở thành một con quái vật trên mạng" - thẩm phán Pauley cho biết.

 

Genovese đồng thời sẽ phải chịu thêm 3 năm quản thúc với khá nhiều điều kiện liên quan. Trong số những điều kiện đó, thẩm phán Pauley yêu cầu Genovese phải đăng ký với chính quyền như là một người đã có tiền sử vi phạm tình dục và phải chấp nhận để những chương trình kiểm tra được cài lên các máy tính của hắn.

 

Mã nguồn là tài sản trí tuệ và là mạch máu của bất kỳ công ty phần mềm nào vì đó chính là nền tảng của công ty đó.

 

Vào 12/2/2004, Microsoft phát hiện ra một phần mã nguồn của hệ điều hành của họ đã bị đưa lên mạng Internet. Cũng vào ngày này, Genovese rao bán đoạn mã này trên trang web của anh ra. Genovese đã thu được 40 USD từ việc bán đoạn mã nguồn này cho một nhân viên điều tra của Microsoft.

 

Genovese đã đầu thú với chính quyền vào ngày 14/3.

 

H.V (Theo CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2967
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất