Tin nhắn SMS đến hồi "cáo chung"?

16:36 07/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin nhan SMS den hoi "cao chung"?(HNMĐT) - Các nhà vận hành mạng không thể dựa vào doanh thu từ sự tăng trưởng của dịch vụ tin nhắn SMS trong tương lai - Công ty phân tích Ovum đưa ra nhận định.

Bất chấp thông báo gần đây từ Hiệp hội dữ liệu Di động rằng những người đăng ký sử dụng dịch vụ điện thoại di động ở Anh hiện gửi tới hơn 1 tỷ tin nhắn mỗi tuần, John Delaney, nhà phân tích hàng đầu của Ovum vẫn tiên đoán rằng dịch vụ này sẽ giảm sút trong thời gian tới.

"Thậm chí nếu liên lạc bằng tin nhắn qua điện thoại trong tương lai tiếp tục tăng trưởng với tốc độ như hiện tại thì các nhà điều hành mạng điện thoại di động vẫn không thể dựa vào doanh thu từ sự tăng trưởng của dịch vụ này ở cùng một mức như vậy", ông Delaney nói.

Delaney lưu ý rằng mặc dù nước Anh đã có thị trường điện thoại di động bão hòa trong vài năm qua và sự tăng trưởng của dịch vụ thoại di động đang có xu hướng giảm thì dịch vụ tin nhắn vẫn tiếp tục thách đố tính hấp dẫn.

"Sự tăng trưởng của dịch vụ tin nhắn qua điện thoại ở Anh đang vẽ nên một đường thẳng gần như hoàn hảo trong suốt thế kỷ 21 và không thấy có dấu hiệu đi xuống", ông nói.

Bất chấp sự tăng trưởng này, Delaney vẫn đưa ra cảnh báo rằng, các nhà vận hành mạng điện thoại di động cần có kế hoạch cung cấp một kiểu dịch vụ mới ngay từ bây giờ, một dịch vụ có thể có cùng một sức hấp dẫn lớn với thị trường như dịch vụ tin nhắn và có thể thúc đẩy sự tăng trưởng mới cho doanh thu từ dịch vụ tin nhắn.

Allen Scott, giám đốc điều hành Công ty phát triển liên lạc NeuStar NGM tin rằng, tin nhắn di động tức thời là cách tiếp theo cho phép người dùng tận dụng nhiều hơn chức năng của chiếc điện thoại di động.

"Tin nhắn thế hệ tiếp theo sẽ vận hành như một công cụ liên lạc dễ sử dụng. Tin nhắn di động tức thời sẽ hoạt động như một phần ghép vào các ứng dụng và dịch vụ khác như mạng xã hội, chia sẻ nhạc và hẹn hò", ông nói.

"Điều này một phần là do nhận thức về việc người dùng sử dụng dịch vụ nhắn tin qua máy vi tính và một phần do tình trạng virus của dịch vụ. Nhưng phần lớn bởi vì người dùng đã hiểu được lợi ích của tin nhắn và nhận ra rằng tin nhắn di động tức thời đưa tin nhắn lên một mức mới với những lợi ích bổ sung về sự biểu đạt thông tin".

Scott cảnh báo các công ty nên cân nhắc dịch vụ nhắn tin di động tức thời để chắc chắn rằng chúng mang lại hiệu quả kinh doanh và có giá cả phù hợp để thu hút lượng lớn người dùng.

V.A (Theo Vnunet)

VietBao.vn
contentlength: 3717
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất