Tìm thấy dấu chân của con người ở kỷ băng hà tại Australia

11:20 22/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tim thay dau chan cua con nguoi o ky bang ha tai Australia(HNMĐT) - Hàng trăm dấu chân của con người được ghi lại trước thời kỳ cuối cùng của kỷ băng hà đã được tìm thấy ở một vùng hẻo lánh của Australia, một quan chức và phương tiện truyền thông đã thông báo như vậy ngày hôm nay (22/12).

Tổng cộng có 457 dấu chân được tìm thấy ở Vườn quốc gia Mungo ở phía tây của bang New South Wales được xem là bộ sưu tập lớn nhất về dấu chân của con người thời kỳ này của thế giới và là những dấu chân cổ nhất ở Australia, tờ Sydney Morning Herald đưa tin.

Những dấu chân này được in trên một lớp đất sét ẩm ướt ở gần Hồ Willandra có niên đại cách đây khoảng 19.000 đến 23.000 năm. Bộ trưởng Bộ Môi trường của bang này, ông Bob Debus, cho biết, cảnh tượng này cho thấy, có một nhóm đông người đang đi lại và giao lưu với nhau. "Chúng tôi nhìn thấy trẻ em chạy giữa những vết chân của bố mẹ chúng; trẻ em chạy theo những đường vòng quanh co trong khi bố mẹ chúng đi theo những đường thẳng", ông Debus cho Hãng phát thanh Australia hay.

"Đó là những hình ảnh đặc biệt nhất về một khoảnh khắc hoặc một vài khoảnh khắc trong cuộc đời của những người Aboriginal đang sinh sống ven hồ ở phía tây New South Wales cách đây 20.000 năm", ông nói thêm.

Dấu chân đầu tiên được phát hiện bởi một người phụ nữ Aboriginal địa phương cách đây 2 năm và một nhóm các nhà khảo cổ do nhà khảo cổ học Steve Webb của Đại học Bond dẫn đầu đã tìm thấy tất cả là hơn 450 vết chân. Ông Webb chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về phát hiện này.

H.V (Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 2460
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--