Thưởng 1 triệu USD báo tin vi phạm bản quyền

14:56 03/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Liên minh doanh nghiệp phần mềm (BSA) thông báo tăng mức thưởng khuyến khích người báo tin vi phạm phần mềm từ 200.000 USD lên 1 triệu USD.

Thưởng 1 triệu USD báo tin vi phạm bản quyền

ICTnews -- Liên minh doanh nghiệp phần mềm (BSA) thông báo tăng mức thưởng khuyến khích người báo tin vi phạm phần mềm từ 200.000 USD lên 1 triệu USD.

  • Giá trị bán lẻ của phần mềm vi phạm ở Mỹ trong năm 2006 là 7,3 tỷ USD
  • Doanh nghiệp bị phát hiện dùng phần mềm lậu có thể bị phạt 150.000 USD/ vi phạm

Thông báo này được đưa ra ngày hôm qua, là một phần của một chương trình gây khá nhiều tranh luận tại Mỹ.

BSA, đại diện cho các nhà cung cấp phần mềm lớn như Microsoft, Apple và IBM, sẽ trả một khoản tiền cho các thông báo chính xác về việc vi phạm bản quyền phần mềm từ nay đến ngày 2/10. Song sẽ có một số sự hạn chế về thanh toán tiền thưởng.

BSA cũng khởi động một chiến dịch quảng cáo trên Internet và đài phát thanh quốc gia Mỹ có tựa “blow the whistle” (tạm dịch là “tiếng thổi huýt”). Liên minh này cũng sẽ tập trung vào một số bang ở Mỹ, gồm California, Texas, Illinois, New York, và Florida vào sang năm.

Kể từ khi BSA phát động chương trình Phần thưởng ở Mỹ vào cuối năm 2005, nó đã đạt được kết quả hoà giải với hàng trăm công ty, đem lại gần 22 triệu USD.

Theo một nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường IDC, giá trị bán lẻ của phần mềm vi phạm ở Mỹ trong năm 2006 là 7,3 tỷ USD. Giá trị phần thưởng mới tăng cho thấy cam kết của BSA trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền.

“Doanh nghiệp thường có hàng triệu lý do về việc họ có phần mềm không bản quyền cài đặt trong máy tính ở văn phòng của họ”, Jenny Blank, một giám đốc của BSA nói trong một thông cáo. “BSA đang nâng mức thưởng lên đến 1 triệu USD cho những nhân viên thông báo việc này”.

Có nhiều chỉ trích chương trình này của BSA là họ khuyến khích các nhân viên cũ “phá bĩnh” doanh nghiệp. “Trong những năm gần đây, quan hệ giữa doanh nghiệp với nhà sản xuất phần mềm đã trở nên gay gắt”, một báo cáo do Robert Scott, một cộng sự của hãng luật Scott & Scott, là đồng tác giả. Các doanh nghiệp bị phát hiện sử dụng phần mềm không giấy phép có thể phải nộp phạt đến 150.000 USD cho mỗi vi phạm.

Hà Lan

Theo InfoWorld

VietBao.vn
contentlength: 3174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--