Thông tin bí mật bị bán với giá cực rẻ

07:28 10/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thong tin bi mat bi ban voi gia cuc reMột ổ đĩa cứng chứa các thông tin nhạy cảm về một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất Châu Âu đã được mua qua đấu giá trên internet với giá chỉ có 5 bảng Anh.

Ổ đĩa cứng được mua trong cuộc nghiên cứu về số phận của những máy tính xách tay bị mất hoặc bị đánh cắp. Ổ đĩa này chứa nhiều thông tin, trong đó có các kế hoạch hưu bổng, ngày sinh và địa chỉ khách hàng. Chương trình nghiên cứu do hãng Pointsec Mobile Technologies thực hiện. Ổ đĩa cứng trên được mua từ trang đấu giá trực tuyến eBay. Bên cạnh các thông tin về khách hàng, ổ đĩa còn có các thông tin cá nhân như số liệu trả lương và mã số đăng nhập vào trang mạng nội bộ bảo mật.

Nếu như bị tiết lộ, những thông tin trên sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về niềm tin của khách hàng, và cũng sẽ gây ảnh hưởng tới giá cổ phiếu cùng vị thế pháp lý của tập đoàn tài chính này.

Pointsec đã mua tổng số 100 ổ đĩa cứng và máy tính xách tay từ các trang bán đấu giá trên internet, nhằm nghiên cứu về mức độ dễ dàng mà những kẻ tội phạm và những tay cắp vặt có thể có được đối với các thông tin có giá của các công ty. Cứ trong 10 ổ đĩa cứng thì Pointsec có thể dễ dàng đọc được thông tin ghi trong 7 ổ đĩa, dẫu cho chúng có vẻ như đã bị xoá trắng đi.

Pointsec cũng điều tra về số phận các máy tính xách tay. Kết quả là các máy bị mất tại sân bay hoặc được trao cho cảnh sát thường được bán lại với toàn bộ thông tin trong máy vẫn được giữ nguyên, nếu như không có người đến nhận lại trong thời gian ba tháng.

Tại một trong số các cuộc bán đấu giá do bộ phận hàng hoá thất lạc của sân bay Gatwick tiến hành, các nhà nghiên cứu có thể đọc được các thông tin của một trong ba chiếc máy tính xách tay, sau khi sử dụng phần mềm đơn giản để phát hiện ra mã khoá. Trên một chiếc máy, các nhà nghiên cứu đã tìm đọc được 15 bản thuyết trình lập dưới dạng PowerPoint, với các thông tin nhạy cảm của một hãng sản xuất đồ ăn nổi tiếng.

Theo BBC
VietBao.vn
contentlength: 3241
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất