Thời của video chia sẻ trực tuyến

15:34 27/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thoi cua video chia se truc tuyen 

Vieo chia se trực tuyến của Timnhanh.com

(HNMO) - Năm 2007 chứng kiến sự bùng nổ chưa từng thấy của blog và các loại hình chia sẻ thông tin qua mạng. Trong đó, video chia sẻ trực tuyến đóng một vai trò hết sức quan trọng.

 

Cũng có thể nói rằng: video chia sẻ trực tuyến là một trong những nền tảng quan trọng nhất dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của phong trào chơi blog và sử dụng trang web cá nhân trong thời gian vừa qua.

 

Nhắc đến video trực tuyến, người ta thường nghĩ ngay đến Youtube, vì đây là một trong số những website đầu tiên và dẫn đầu trong lĩnh vực này. Số lượng và chất lượng video clip trên Youtube hiện nay đã đạt con số khổng lồ và vẫn đang tăng lên mỗi ngày nhờ vào sự tham gia của đông đảo người dùng internet trên thế giới.

 

Tại Việt Nam, số lượng website chia sẻ video đến nay vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay và mức độ đầu tư cũng còn khá hạn chế. Lợi thế của các trang chia sẻ video Việt là nội dung video tập trung vào các vấn đề liên quan đến Việt Nam, đi sát với hoàn cảnh sống, sở thích của người Việt. Để tổ chức được một trang chia sẻ video đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về mặt vốn và kỹ thuật. Chi phí dành cho việc mua, bảo dưỡng máy chủ cũng như chi phí để điều hành website. Số lượng video clip càng nhiều thì càng đòi hỏi mức độ đầu tư lớn cho các trang thiết bị. Con số có thể lên đến hàng trăm ngàn đô, chỉ cho việc lưu trữ video. Chính vì thế các doanh nghiệp nội địa vẫn còn ngại ngùng cho việc đầu tư chi phí nên thường bị hạn chế nhiều về số lượng video clip để có thể thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

 

Mới đây nhất, cổng thông tin TimNhanh.com vừa cho ra mắt kho video chia sẻ trực tuyến khổng lồ với hơn 70.000 video clip đã được lưu trữ trên server của TimNhanh.com và hàng triệu video kết nối trực tiếp với các website khác trên toàn thế giới. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm trên TimNhanh.com cũng được nâng cấp lên phiên bản mới với chức năng tìm kiếm video cho phép tìm kiếm không giới hạn các video clip trên toàn thế giới. Điểm khác biệt của TimNhanh! Video so với các website khác là các video clip được lưu ngay trên server riêng của TimNhanh.com đặt tại Việt Nam. Sau mỗi kết quả tìm kiếm của người dùng, các video clip chưa có sẵn sẽ được chuyển ngay về và lưu lại trên máy chủ của TimNhanh.com. Điều này sẽ đảm bảo cho tốc độ xem video clip nhanh và ổn định nhất. Với lợi thế máy chủ đặt tại Việt Nam và sử dụng công nghệ mới nhất nên khi xem video clip trên TimNhanh.com tốc độ sẽ nhanh và ổn định hơn nhiều so với các website có máy chủ ở nước ngoài

 

Hiện tại, các website chia sẻ video trực tuyến của Việt Nam đi theo 3 hướng chính: tìm kiếm và chia sẻ, lưu trữ và chia sẻ, upload và chia sẻ. Có thể kể đến những tên tuổi như: TimNhanh.com, Baamboo, Clip.vn, Blog.com.vn… cũng đã phần nào đáp ứng được nhu cầu chia sẻ video trực tuyến của người dùng internet Việt.

 

Ông Phan Đăng Dũng, giám đốc PR&Marketing cổng thông tin TimNhanh.com cho biết: “Với sự ra đời của chức năng chia sẻ video trong phiên bản mới này, tính kết nối giữa các tiện ích trên TimNhanh.com như: Video, Photo, Âm nhạc, Tin tức, RSS, blog Café… được tăng cường tối đa. Người dùng internet không còn phải mất quá nhiều thời gian cho việc upload hình ảnh, video, âm nhạc lên các site khác nhau rồi mới nhúng mã code trở về blog để sử dụng. Khi đăng ký một tài khoản miễn phí trên TimNhanh.com, tất cả “tài sản ảo” của người dùng sẽ được lưu trữ trên duy nhất một địa chỉ duy nhất, khi cần có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.”

 

Tính đến thời điểm hiện tại, cổng thông tin TimNhanh.com đã được tích hợp 26 dịch vụ, tiện ích miễn phí dành cho người dùng internet Việt Nam. Các dịch vụ, tiện ích này bao trùm toàn bộ mọi mặt thông tin, giải trí, học tập, đời sống, việc làm của tất cả mọi người.

 

Quang Anh

VietBao.vn
contentlength: 5479
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--