Thiên tai nghiêm trọng tại châu Á

08:19 23/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thien tai nghiem trong tai chau A 

Sinh viên Nhật đội tuyết đến trường tại thành phố Ô-sa-ka

Tuyết rơi dầy kỷ lục ở khu vực miền Nam Hàn Quốc trong những ngày qua đã khiến ít nhất một người thiệt mạng, một người bị thương, gần 1.200 trường học phải tạm đóng cửa, hàng trăm chuyến bay bị tạm hoãn.

 

Tuyết rơi dầy cũng gây thiệt hại 14, 3 triệu USD cho ít nhất 126 nhà máy trong khu vực. Đây là đợt tuyết dầy kỷ lục tại miền Nam Hàn Quốc kể từ năm 1968 đến nay.

 

- Nhật Bản đang phải trải qua đợt tuyết rơi dày nhất trong 122 năm qua, gây mất điện và tắc nghẽn giao thông ở nhiều vùng. Đến trưa 22-12, vẫn còn 240.000 hộ gia đình ở khu vực miền Trung và Tây Nhật Bản đã bị cắt điện, gây ảnh hưởng tới hơn 1 triệu dân. Trong ngày 22-12, hơn 200 chuyến bay nội địa và quốc tế bị trì hoãn; nhiều chuyến tàu tốc hành bị hủy bỏ, gây ảnh hưởng tới 75.000 hành khách. Hoạt động tại các bệnh viện trong khu vực gặp rất nhiều khó khăn do thiếu năng lượng.

 

- Về tình hình lũ lụt ở Thái Lan, theo số liệu mới nhất, tính đến ngày 22-12, số người thiệt mạng trong trận lụt kinh hoàng ở 14 tỉnh miền Nam Thái Lan kéo dài 3 tuần qua đã lên tới 52 người, trong khi hàng nghìn hộ gia đình phải sống trong tình cảnh thiếu lương thực, thực phẩm do các đội cứu hộ không đưa được hàng cứu trợ đến các khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng. Đây là trận lụt lớn nhất ở Thái Lan trong vòng 40 năm qua. Ước tính hiện số người bị ảnh hưởng do trận lụt này lên tới hơn 1 triệu người.

 

Tại Ấn Độ, sương mù dày đặc bao trùm toàn bộ thủ đô Niu Đê-li sáng 22-12 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông đường bộ và hàng không. Tất cả các chuyến bay cất cánh từ Niu Đê-li đã buộc phải hoãn lại nhiều giờ trong khi một số chuyến bay quốc tế đã phải chuyển hướng sang các thành phố khác của ấn Độ. Do tình trạng sương mù ở miền Bắc ấn Độ, tất cả các đoàn tàu về Niu Đê-li đều bị chậm nhiều giờ.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3012
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--