Thêm một vaccine chống cúm gia cầm hiệu quả

10:17 06/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn dược phẩm của Mỹ Baxter thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của một loại vaccine chống bệnh cúm có nguồn gốc từ gia cầm được điều chế từ tế bào đã tỏ ra hiệu quả đối với nhiều biến thể của virus H5N1.

Theo Hartmut Ehrlich, phó giám đốc phòng nghiên cứu và phát triển các vaccine của tập đoàn Baxter, đây là thử nghiệm lâm sàng đầu tiên một loại vaccine chống H5N1 có thể sản sinh các kháng thể có khả năng vô hiệu hoá nhiều dạng khác nhau của dòng virus này (trong đó có dòng virus H5N1 tại Hong Kong vào năm 1997 và ở Indonesia vào năm 2005).

Các nhà nghiên cứu của Baxter cho biết các dữ kiện sơ bộ thu thập từ cuộc thử nghiệm đầu tiên cho thấy loại vaccine này có thể bảo vệ cho một số lớn người trước và trong thời gian xảy ra một trận đại dịch cúm. Baxter khẳng định tính năng của vaccine này sẽ được xác nhận sau một cuộc nghiên cứu thử nghiệm có qui mô sâu rộng hơn.

Vaccine này được điều chế từ virus H5N1 trích xuất từ những bệnh nhân ở Việt Nam bị nhiễm cúm gia cầm khi tiếp xúc với gia cầm bệnh vào năm 2004.

Baxter dự kiến sẽ công bố các kết quả ban đầu của các lần thử nghiệm lâm sàng vào ngày 11-10 tới tại hội nghị thế giới về vaccine diễn ra tại Lyon (Pháp) và hội nghị vaccine chống cúm tại Vienna (Áo) vào ngày 20-10 tới.

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 1923
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--