Thế giới web: Tri thức không bằng... khiêu dâm!

Thứ năm, 08 Tháng bảy 2004, 12:32 GMT+7
 • Dân truy cập web dường như đang cho rằng hoạt động tìm kiếm nội dung khiêu dâm quan trọng hơn so với việc kiếm tìm tri thức. Điều này đã được chứng tỏ trong một nghiên cứu thống kê về hoạt động sử dụng tìm kiếm web mới đây.

  Theo một báo cáo nghiên cứu của Hitwise, một công ty theo dõi những người giám sát hoạt động trên web của Mỹ, các website khiêu dâm đã được truy cập cao gấp hơn ba lần so với các máy tìm kiếm web phổ biến nhất, kể cả là hãng tìm kiếm nổi tiếng Google.

  Trong tuần lễ kết thúc vào ngày 29/5, lượng truy cập vào ba máy tìm kiếm web hàng đầu thế giới hiện nay chỉ chiếm có 5,5% tổng số hoạt động truy cập Internet của Mỹ. Tuy nhiên, các website đã chiếm tới hơn 18,8% tổng lượng truy cập này, cũng như các site giải trí chiếm khoảng 8,0%.

  The gioi web: Tri thuc khong bang... khieu dam!
  Các kết quả trên cho thấy: Có vẻ như người truy cập web nói chung, và người Mỹ nói riêng, đang đối mặt với nhiều thể loại thông tin trên Internet, và nhân loại đang chọn con đường giải trí hưởng lạc chứ không phải khai sáng tri thức?

  Dù sao, may mắn là con người trên web vẫn còn có những đam mê lớn hơn sex, ví dụ hãng Hitwise cũng chỉ ra rằng các hoạt động tìm kiếm liên quan tới máy tính đã chiếm khoảng 1/3 tất cả các hoạt động truy cập trên Internet. Nói cách khác, phần lớn mọi người trên mạng vẫn đang quan tâm tới máy tính nhưng có thể họ sẽ chỉ biết tới máy tính và cười một cách ngây ngô khi nói về mọi thứ khác.

  Hitwise cho biết giữa tháng 8 năm ngoái và tháng 4 năm nay, Google đã là site tìm kiếm được truy cập nhiều nhất, và là hãng duy nhất trong ba hãng tìm kiếm hàng đầu giành thêm được thị phần.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thế giới web: Tri thức không bằng... khiêu dâm!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thế giới web: Tri thức không bằng... khiêu dâm! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết The gioi web Tri thuc khong bang khieu dam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thế giới web: Tri thức không bằng... khiêu dâm! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI