Thành phố Tây An bị kiến trắng đe dọa

07:37 09/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thanh pho Tay An bi kien trang de doaThành phố Tây An từng là đế đô của nước Trung Hoa trong suốt 13 triều đại và do đó các công trình kiến trúc tại đó rất phong phú và xưa cổ. Các công trình kiến trúc này, tuy là một di sản văn hóa, nhưng lại là yến tiệc cho loài kiến trắng, vì loài kiến này chỉ thích ăn gỗ và gỗ càng cổ xưa thì kiến lại càng thích.

Theo Viện Phòng Chống Kiến Trắng của thành phố này 18 công trình kiến trúc, trong số này có ngôi chùa Dayan cổ xưa từ một ngàn bốn trăm năm nay và viện bảo tàng Beilin, hiện đang gặp nguy cơ sẽ bị kiến trắng ăn sập.

Viện này nói rằng chỉ mới cách đây vài năm, không ai thấy loài kiến này xuất hiện tại Tây An, nhưng có lẽ vì thời tiết ẩm ướt và nóng hơn, cho nên loài kiến này mới kéo đến đó.

Các viên chức cũng không loại trừ đến khả năng là thương mại càng lúc càng nhộn nhịp hơn tại miền Nam Trung Quốc, cho nên loài kiến này không còn có môi trường sinh sống.

Cho dẫu là có nhiều nỗ lực để ngăn từng đoàn kiến đến Tây An, thế nhưng loài kiến này đã ăn sập một số lớn nhà dân cư. Tính riêng năm ngoái, kiến trắng đã ăn hơn một phần năm gỗ và mùa màng tại Tây An.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--