Tháng 8_2006: Xuất hiện 70 loại virus máy tính

09:05 13/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Trung tâm An ninh mạng BKIS trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trong tháng 8-2006 có 70 loại virus máy tính gây tác hại cho cộng đồng sử dụng Internet Việt Nam, tức bình quân có hơn 2 virus xuất hiện mỗi ngày, đạt mức kỷ lục từ trước đến nay.

 

Đã có 254.000 máy tính bị nhiễm virus RavMonE trong tháng 8. Virus khó chịu này có khả năng tự động tìm kiếm các ổ USB - phương tiện trao đổi thông tin phổ biến - để lây nhiễm. Đặc biệt, có hàng loạt virus xuất xứ trong nước gây ảnh hưởng lớn đến những người dùng Yahoo!Messenger. Chúng không những lây lan nhanh, mà còn thực hiện những hành động phá hoại như lấy cắp thông tin của người sử dụng, tấn công từ chối dịch vụ DDOS. Ước tính đã có khoảng 7000 máy tính đã bị lấy cắp thông tin trong số những máy bị nhiễm virus lây qua Yahoo!Messenger.

 

BKIS cho biết thêm, nếu máy tính có hiện tượng bị nhiễm một trong các virus trên cần lập tức đổi ngay tất cả những mật khẩu đang sử dụng, vì rất có thể chúng đã nằm trong tay của tin tặc và thông tin cá nhân của bạn sẽ bị khai thác. Tất cả những virus kể trên đều đã được cập nhật trong phần mềm diệt virus Bkav894 và có thể tải về từ www.bkav.com.vn.

 

T.D

VietBao.vn
contentlength: 1771
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--