Tải nhạc _ rủi ro số 1 cho máy tính và tài chính

09:28 08/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hầu hết các công ty không ngăn cản được nhân viên tải nhạc về từ Internet. Trong khi đó theo khảo sát, đây là nguyên nhân hàng đầu đe dọa đến an ninh máy tính.

Tải nhạc - rủi ro số 1 cho máy tính và tài chính

ICTnews - Hầu hết các công ty không ngăn cản được nhân viên tải nhạc về từ Internet. Trong khi đó theo khảo sát, đây là nguyên nhân hàng đầu đe dọa đến an ninh máy tính.

Tai nhac _ rui ro so 1 cho may tinh va tai chinh

Tải nhạc từ Internet về máy tính có thể gây rủi ro cho mạng lưới PC công ty.  Ảnh minh họa

Hãng thông tấn Reuters đưa tin về kết quả một cuộc khảo sát hơn 1.000 quản lý CNTT do hãng bảo mật Internet McAfee (Mỹ) tài trợ. Trong đó, 2/3 số quản lý này cho biết họ không hề ngăn chặn nhân viên tải nhạc từ Web về máy tính, mặc dù họ chọn đó là mối hiểm họa lớn nhất cho PC. Hơn một nửa số quản lý sợ các file âm nhạc và các mối đe dọa an ninh khác có thể khiến virus lây lan, dẫn đến nguy cơ phá hỏng mạng lưới máy tính doanh nghiệp.

Ngoài ra, những hiểm họa hàng đầu đối với mạng máy tính công ty còn có việc nhân viên ghé thăm các trang mạng xã hội nổi tiếng như Bebo, MySpace và Facebook.

McAfee cho rằng các ông chủ cần có những “mánh lới” khéo léo bảo vệ máy tính và tránh những việc làm lãng phí thời gian, bên cạnh việc tin tưởng vào đạo đức nhân viên. “Cuối cùng, điều này có thể gây rủi ro tài chính lớn”, Reuters trích lời McAfee nói trong một thông báo.

V.N

VietBao.vn
contentlength: 2264
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--