Tài khoản Facebook 85 triệu người theo dõi của Mark Zuckerberg thực sự do ai quản lý?

07:13 23/01/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Tỷ phú trẻ đồng sáng lập Facebook và hiện tại là giám đốc điều hành của mạng xã hội lớn nhất thế giới chắc chắn luôn cần một hình ảnh chỉn chu khi xuất hiện trước công chúng. Sự thực là có cả một đội ngũ chăm sóc cho những hình ảnh này được cắt tỉa cẩn thận, thậm chí cả đối với những hình ảnh của bé Max, con gái của Mark. Đây là những thông tin mới được tiết lộ theo một báo cáo mới nhất từ Bloomberg Businessweek. Mark Zuckerberg đã có cả một đội ngũ hàng ngày quản lý hình ảnh cá nhân. Họ không chỉ giúp viết những "status" trên facebook cá nhân, đăng những hình ảnh gia đình và chuyến đi của Mark, xen kẽ chúng với hình ảnh đồ họa về sự tăng trưởng người dùng và hoạt động kinh doanh của công ty. Đội ngũ này thậm chí còn phụ trách việc xóa những bình luận quấy rối và tiêu cực xuất hiện trên trang.
Tai khoan Facebook 85 trieu nguoi theo doi cua Mark Zuckerberg thuc su do ai quan ly?
 

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết đây cũng chính là một kênh thông tin giúp công ty dễ dàng quản trị và để kết nối với mọi người trên khắp thế giới.

Tất nhiên, Facebook có sở hữu một đội ngũ nhân viên mảng quan hệ công chúng giúp thực hiện nhiều vấn đề khác của công ty, bao gồm cả trang facebook cá nhân của một số giám đốc điều hành. Zuckerberg cũng không phải là lãnh đạo duy nhất của Facebook đã sử dụng tài khoản của mình để chia sẻ cả đời sống cá nhân và kinh doanh với công chúng trên mạng xã hội. Sheryl Sandberg, COO của Facebook cũng đã sử dụng tài khoản cá nhân của cô để nói về sáng kiến ​​"Lean In" và cả thảo luận về cái chết đột ngột của chồng.

Zuck, như cách ông chủ Facebook thường được gọi, đã đăng trên facebook cá nhân trong năm vừa qua về việc con gái mình được chủng ngừa, những chuyến đi đến nhiều nơi trên thế giới và cả video của những nỗ lực để xây dựng hệ thống trí thông minh nhân tạo nhằm kiểm soát căn nhà của mình. Facebook cá nhân của Zuck hiện tại có gần 85 triệu người theo dõi trên toàn thế giới và có mức độ tương tác rất cao.

Sử dụng Facebook cá nhân một cách hiệu quả đã giúp danh tiếng và thành công của Zuckerberg ngày càng được nâng cao. Tờ Fortune đã ghi nhận Zuck là nhân vật kinh doanh của năm khi cổ phiếu của Facebook đã tăng trưởng hơn 34% trong năm qua.

Hải An (Theo CNET)

.
VietBao.vn
contentlength: 3446
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--