Tải bản cập nhật Yahoo! Messenger vá lỗ hổng

10:53 03/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- BKIS khuyến cáo người dùng tải bản cập nhật Yahoo!Messenger để vá phiên bản Yahoo!Messenger bị lỗi trước đó.

Tai ban cap nhat Yahoo! Messenger va lo hongTải bản cập nhật Yahoo! Messenger vá lỗ hổng

ICTnews -- BKIS khuyến cáo người dùng tải bản cập nhật Yahoo!Messenger để vá phiên bản Yahoo!Messenger bị lỗi trước đó.

Theo Trung tâm An ninh mạng Bách khoa (BKIS), sự kiện an ninh mạng đáng chú ý nhất trong tháng 6 là lỗ hổng của Yahoo!Messenger. Đây là lỗi tràn bộ đệm nghiêm trọng trong hai thành phần ActiveX Webcam của Yahoo! Messenger.

BKIS cho biết họ đã thử khai thác lỗ hổng này thành công và có thể kiểm soát được các máy tính chạy phiên bản Yahoo!Messenger mắc lỗi trên. Như vậy, theo BKIS, người dùng Yahoo! Messenger có thể chịu rủi ro từ lỗ hổng này. BKIS cho biết Yahoo đã có bản vá lỗ trên, người dùng có thể cập nhật Yahoo! Messenger (địa chỉ http://messenger.yahoo.com/download.php) để vá lỗ hổng này.

Trong tháng 6, BKIS đã phát hiện được 314 virus máy tính mới xuất hiện trên hệ thống mạng Việt Nam với khoảng 3,6 triệu máy tính bị nhiễm. Trong đó, đáng ngại nhất là hiện tượng virus “lây lan theo bầy đàn”. Theo BKIS, đó là hiện tượng khi người sử dụng Internet vô tình truy cập vào địa chỉ mạng có chứa mã độc hại, sẽ có vài chục mã độc cùng lúc đổ bộ vào máy tính. BKIS cho biết họ đã phát hiện được hơn 350 ngàn máy tính ở Việt Nam bị nhiễm virus loại này, mỗi virus trong số này thường kéo theo từ 10-15 loại mã độc khác.

Ngoài hiểm hoạ virus, tình hình tấn công trang web khá yên ắng, theo thống kê của BKIS thì chỉ có 18 trang web bị hacker trong và ngoài nước tấn công.

Đỗ Duy

VietBao.vn
contentlength: 2487
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--