Symantec: ĐTDĐ sẽ được bảo vệ như máy tính

17:20 27/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Symantec sẽ mở rộng một cách đáng kể danh mục phần mềm bảo mật di động của hãng trong tuần này, với mạng riêng ảo, mã hóa dữ liệu và chống thư rác.

Symantec: DTDD se duoc bao ve nhu may tinhSymantec: ĐTDĐ sẽ được bảo vệ như máy tính

Symantec sẽ mở rộng một cách đáng kể danh mục phần mềm bảo mật di động của hãng trong tuần này, với mạng riêng ảo, mã hóa dữ liệu và chống thư rác.

Theo lời Symantec, đây là "gói phần mềm bảo mật" đầu tiên dành cho các thiết bị cài đặt hệ điều hành Windows Mobile. Trước đây, Symantec mới chỉ phát hành một phần mềm diệt virus cho Windows Mobile, cùng với một gói diệt virus + tường lửa dành cho smartphone Symbian (Symbian Mobile Security 5.0) mà thôi.

Với việc điện thoại di động ngày càng hiện đại, mạnh mẽ và đa tính năng, các doanh nghiệp cũng bắt đầu lo ngại về chuyện bảo mật dữ liệu. Số lượng nhân viên làm việc từ xa ngày một nhiều, đi kèm với khả năng thông tin tuyệt mật của doanh nghiệp bị rò rỉ cũng tăng lên.

Trên thực tế, đã có không ít vụ việc như vậy xảy ra, khiến cho bảo vệ dữ liệu di động trở thành một đề tài nóng bỏng. Và ý định của Symantec là mang đến cho điện thoại di động một hàng rào bảo vệ kiên cố giống như đối với máy tính cá nhân vậy.

Hiển nhiên, so với virus máy tính thì số lượng virus tấn công điện thoại di động hiện chỉ là "vài hạt cát", Symantec cho biết. Chính vì thế, thị trường chưa hình thành nhu cầu về bảo mật di động.

Mã hóa là chủ đạo

Tuy nhiên, nếu cứ để tình trạng hớ hênh này tiếp diễn, điện thoại di động rất có thể sẽ biến thành kênh xâm nhập mạng nội bộ hiệu quả của hacker.

Một loạt công cụ mới mà Symantec trình làng tại hội thảo CTIA được ra đời với mục đích ngăn không cho dữ liệu rò rỉ trong trường hợp điện thoại bị thất lạc hoặc mất trộm. Doanh nghiệp sẽ có thể mã hóa mọi dữ liệu trong máy cũng như thẻ nhớ, hoặc mã hóa cục bộ mà không làm ảnh hưởng đến các file khác nhờ có chuẩn mã hóa 256-bit AES.

Việc truy cập vào dữ liệu được bảo vệ bằng mật khẩu và username mỗi khi điện thoại khởi động. Chương trình diệt virus ngăn không cho người dùng truy cập các file bị nhiễm và cho phép admin thường xuyên scan điện thoại từ xa. Tính năng chống thư rác có thể lọc và loại bỏ các tin nhắn rác.

Nếu điện thoại chẳng may rơi vào tay kẻ xấu, admin doanh nghiệp của có thể xóa sạch mọi thông tin bên trong bộ nhớ. Họ cũng có thể cài đặt để dữ liệu bị xóa sau vài lần nhập sai mật khẩu. Theo dự kiến, bộ phần mềm này sẽ phát hành vào tháng 5 tới tại Mỹ, với mức giá 79,95 USD.

Trọng Cầm 

PC World/VietNamNet

VietBao.vn
contentlength: 3790
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất