Sử dụng ĐTDĐ an toàn khi lái xe

19:04 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những lời khuyên an toàn khi sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Su dung DTDD an toan khi lai xe

Luôn sử dụng chế độ thoại rảnh tay

Sử dụng ĐTDĐ an toàn khi lái xe

Những lời khuyên an toàn khi sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại di động trong khi lái xe, điều quan trọng nhất là yếu tố an toàn. Theo điều tra, tất cả các lái xe sẽ có được sự an toàn tối ưu khi theo những chỉ dẫn sau đây:

1. Luôn luôn sử dụng chế độ thoại rảnh tay

Tại Australia, sẽ là bất hợp pháp nếu bạn sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe mà không sử dụng chức năng đàm thoại rảnh tay theo xe hay một thiết bị di động có chức năng đàm thoại rảnh tay. Khi bạn sử dụng một thiết bị di động có chức năng này, bạn cần cài đặt nó trước khi bắt đầu lái xe. Thiết bị này sẽ giúp bạn không cần cố gắng để với điện thoại khi có cuộc gọi đến, và hoàn toàn rảnh tay để bạn tập trung lái xe khi nghe điện.

2. Đặt kế hoạch cho chuyến đi và gọi điện khi dừng xe

Bạn nên lập kế hoạc cho chuyến hành trình của bạn bất cứ khi nào có thể và hãy nên gọi điện khi dừng xe trong bữa ăn trên một chuyến đi dài.

3. Không nên gọi điện trong điều kiện giao thông và thời thiết xấu

Bạn không nên nhận bất kỳ cuộc gọi nào nếu điều kiện giao thông hay thời tiết xấu có thể dẫn đến mất an toàn. Hơn nữa, ngay cả khi điều kiện giao thông tốt, hãy nói lịch sự với người gọi đến là bạn đang lái xe và bạn sẽ ngưng cuộc gọi nếu điều kiện lái thay đổi.

Su dung DTDD an toan khi lai xe Không thực hiện những cuộc nói chuyện phức tạp hay nhiều cảm xúc4. Không thực hiện những cuộc nói chuyện phức tạp hay nhiều cảm xúc

Nếu một cuộc điện thoại trở nên phức tạp hay nhiều cảm xúc, hãy cho biết với người bạn đang nói chuyện rằng bạn sẽ ngưng cuộc gọi vì lý do an toàn. Những cuộc nói chuyện phức tạp và nhiều cảm xúc trên điện thoại, hay với các hành khách khác trên xe, rất dễ khiến bạn mất tập trung và ảnh hưởng nghiêm trong đến sự an toàn khi lái xe.

5. Không nên dừng xe lại khi dùng điện thoại

Nếu bạn lựa chọn dừng xe để trả lời hay gọi điện hay gửi tin nhắn, thì bạn lại đang làm tăng thêm sự nguy hiểm đấy. Không nên dừng xe lại, bởi bạn có thể gây nguy hiểm cho những chiếc xe khác, người đi bộ và chính bạn.

6. Sử dụng những chức năng của điện thoại để giảm thời gian tạo cuộc gọi

Trước khi sử dụng điện thoại của bạn khi lái xe, hãy cẩn thận đọc sách hướng dẫn sử dụng và học cách sử dụng các chức năng quay số nhanh (speed dial) trên điện thoại của bạn. Thêm nữa, nếu có thể, sử dụng chiếc điện thoại với chức năng gọi và tự động trả lời để giảm thời gian nhận cuộc gọi.

7. Không được ghi chú, xem số điện thoại, đọc hay gửi tin nhắn. Su dung DTDD an toan khi lai xe Không được ghi chú, xem số điện thoại, đọc hay gửi tin nhắn

Bạn cần luôn luôn giữ tầm nhìn với mặt đường và không bao giờ được ghi chú trong một cuộc gọi. Bạn không được đọc hay gửi các tin nhắn SMS trong khi lái xe. Nếu cần thiết, sử dụng một nhân viên hỗ trợ dịch vụ kết nối với bạn trực tiếp đến với số điện thoại đó và không nên nhìn vào các số điện thoại trong bộ nhớ của SIM hay máy. Bởi tất cả những điều trên sẽ làm bạn rất mất tập trung và có thể gây ra những tai nạn vô cùng nguy hiểm.

8. Nói người đầu dây bên kia biết bạn đang lái xe

Bạn nên nhớ để cho người ở đầu dây bên kia biết là bạn đang lái xe. Điều đó sẽ khiến họ biết rằng bạn có thể phải ngưng cuộc gọi bất cứ lúc nào và lưu ý ưu tiên đến độ an toàn của bạn khi lái xe. Tại sao bạn không bắt đầu bằng câu "A lô, hiện tôi đang lái xe.”

Theo Mobilenet

VietBao.vn
contentlength: 5433
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--