Sony trình làng 15 TV mới

17:40 29/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng Sony của Nhật Bản ngày hôm qua vừa trình làng 15 mẫu TV màn hình phẳng mới hiệu Bravia và một chiếc điều khiển từ xa tại thị trường Nhật Bản.

Sony trinh lang 15 TV moi

Những chiếc TV cỡ lớn hiệu Bravia của Sony

Sony trình làng 15 TV mới

ICTnews - Hãng Sony của Nhật Bản ngày hôm qua vừa trình làng 15 mẫu TV màn hình phẳng mới hiệu Bravia và một chiếc điều khiển từ xa tại thị trường Nhật Bản.

Trong 15 mẫu TV mới toanh này, có mẫu TV màn hình phẳng lớn nhất trên thị trường hiện nay, rộng 70 inch. Đây là một nỗ lực của hãng nhằm dành thị phần trong nước trong mùa mua sắm cuối năm.

Sony, nhà sản xuất TV LCD lớn thứ 2 thế giới, đang phải cạnh tranh với hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc và đối thủ trong nước Sharp. Sony hy vọng những chiếc TV cỡ lớn 40-70 inch cùng chiếc điều khiển từ xa không cần chĩa thẳng vào TV vẫn điều khiển được sẽ giúp những sản phẩm LCD mang nhãn hiệu Bravia của hãng mang lợi nhuận về.

Cuộc chiến giá cả khiến doanh thu TV LCD của Sony bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi đó doanh thu Samsung lại tăng vọt 54% và Sharp tăng 31%. Thị phần toàn cầu của Sony giảm xuống còn 13,2% trong quý II, từ mức 17,1% trong quý I.

Đầu tháng này Sony đã tung ra chiến dịch marketing hết 100 triệu USD nhằm phục hồi đà tăng trưởng đối với loại màn hình chất lượng cao. Sony cho hay hãng lên kế hoạch bán 10 triệu chiếc TV LCD Bravia từ nay đến tháng 3/2008. Trong khi đó, đối thủ Sharp nhắm tới mục tiêu bán 9 triệu chiếc TV LCD hiệu Aquos trong cùng thời gian.

Cổ phiếu Sony giảm 2,8% xuống còn 5.230 yên ngày hôm qua.

H.Thương

Theo Reuters

VietBao.vn
contentlength: 2410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--