Số thuê bao CDMA2000 tại Ấn Độ vượt ngưỡng 50 triệu

16:38 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Nhóm Phát triển CDMA (CDG) thông báo tổng số thuê bao CDMA2000 tại Ấn Độ đã vượt quá 50 triệu người dùng thiết bị cố định và di động.

 

Tăng trưởng thuê bao đã đạt được mốc trên chỉ sau 4 năm đưa công nghệ vào thị trường, trong khi GSM phải mất đến 10 năm để đạt được cùng một con số. CDG quy tăng trưởng nhanh này trong khu vực cho việc cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng (GTGT) khác biệt, mở rộng mạng đến các vùng nông thôn của Ấn Độ và khả năng sử dụng tăng lên của các thiết bị giá rất rẻ.

 

James Person, Giám đốc Khai thác Kinh doanh của CDG, nói: “Ấn Độ là một nơi trình diễn quan trọng để chứng minh tính linh hoạt, việc thực hiện và hiệu quả của CDMA2000. CDMA2000 chuyên phục vụ nhiều bối cảnh viễn thông khác nhau một cách tiết kiệm nhất; từ những trung tâm đô thị đến vùng nông thôn, từ những triển khai cố định đến di động, từ những dịch vụ điện thoại đến truyền hình, và từ những thiết bị giá rẻ (trả trước) đến thiết bị chất lượng cao (trả sau). Kết quả là, CDMA đang nhanh chóng trở thành công nghệ chọn lựa đối với các thị trường mới xuất hiện”.

 

B.V. Raman, Trưởng Đại diện của CDG tại Ấn Độ, cho biết: “Với trên 2 triệu thuê bao mới có thêm vào tháng 6/2007, tỉ lệ tăng trưởng 5% của CDMA vượt quá tỉ lệ tăng trưởng 4,1% của GSM. Reliance Communications và Tata Teleservices, là hai trong 20 nhà khai thác tăng trưởng nhanh nhất đứng đầu thế giới, đang đầu tư vào kinh doanh CDMA2000 để đẩy nhanh thêm tỉ lệ tăng trưởng này. Các thiết bị CDMA2000 đã chứng kiến mức tăng trưởng 50% so với năm trước, kể từ 2003, với thêm nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc tham gia hơn so với GSM”.

 

Sự mở rộng nhanh của các mạng CDMA2000 tới vùng nông thôn của Ấn Độ để cung cấp truy cập Internet băng rộng và điện thoại hoàn hảo đã là một yếu tố chủ yếu để đạt được mốc 50 triệu thuê bao. Ấn Độ dẫn đầu công nghiệp trong giới thiệu truy cập băng rộng cố định và di động hợp túi tiền cho các thị trường ít được phục vụ. Thật vậy, Reliance đã thực hiện một trong các mở rộng mạng CDMA2000 lớn nhất trên thế giới – với những kế hoạch để vươn tới trên 20.000 thành phố và 300.000 làng. Ngoài ra, các nhà khai thác CDMA2000 đang sẵn sàng để bắt đầu nâng cấp dễ dàng các mạng hiện có của họ lên công nghệ băng rộng di động tiên tiến nhất trong công nghiệp – đó là EV-DO Rev. A.

 

Với những thử nghiệm đang tiến hành và các nhà khai thác đang nhanh chóng mở rộng tới vùng nông thôn Ấn Độ, EV-DO Rev. A được dự kiến trở thành một nền tảng rất hiệu quả để giúp thực hiện truy cập Internet băng rộng hợp túi tiền và các dịch vụ giá trị gia tăng tại thị trường đô thị và nông thôn. BSNL loan báo các kế hoạch giá cước cho các dịch vụ 1X và dữ liệu băng rộng EV-DO, được các thẻ PC và modem USB hỗ trợ. Tata đã giới thiệu modem 1X USB flashdrive đầu tiên để hỗ trợ dịch vụ Internet di động Plug2Surf của họ. Theo công ty phân tích hàng đầu BDA, dự kiến trên 35 triệu người sẽ dùng dịch vụ băng rộng di động tại Ấn Độ trước 2010.

 

CDMA2000 cũng hỗ trợ nhiều dịch vụ hấp dẫn mới đưa ra thị trường trong nhiều mảng khác nhau, gồm chuyển vùng quốc tế một số, modem Internet vô tuyến cố định, bộ định tuyến Wi-Fi, điện thoại Worldmode hoạt động trên cả hai mạng CDMA và GSM, điện thoại vô tuyến cố định, thẻ dữ liệu PC notebook, USB flash drive, điện thoại công cộng, và các thiết bị đầu cuối vô tuyến cố định Văn phòng gọi cá nhân (PCO: Personal Call Office) nơi CDMA2000 phục vụ trên 50% của mảng thị trường. Các nhà khai thác CDMA2000 đã khởi xướng “các cuộc gọi đến với thời hạn tự do” đầu tiên tại Ấn Độ và những kế hoạch giá cước “Một Ấn Độ - một Rupi” và đã chứng kiến sức đẩy tăng lên đối với các thiết bị chất lượng cao, gồm LG VX 9800, MotoRazr, LG8000 (Chocolate), Samsung Duo và MotoQ. Nhãn hiệu “Classic” của Reliance là nhãn hiệu lớn thứ nhì tại Ấn Độ, sau Nokia. Với thiết bị cầm tay 777, Reliance cung cấp điện thoại đơn sắc có giá thấp nhất thế giới cho các thuê bao và bán được 1 triệu chiếc, kỷ lục trong một tuần.

 

Tăng trưởng thuê bao CDMA2000 cũng được thúc đẩy bởi vị trí đứng đầu thế giới của Ấn Độ về khả năng chọn lựa và sử dụng các ĐTDĐ giá rất rẻ. Hiện có 45 thiết bị CDMA2000 giá rất rẻ của 14 nhà cung cấp được bán dưới 50USD theo giá bán buôn. Con số này dự kiến sẽ tăng lên rất nhiều với khả năng sử dụng thêm của các thiết bị một chipset có thể làm giảm giá hiện nay của các thiết bị giá rất rẻ có nhiều chipset (được giảm 50%). ĐTDĐ giá rất rẻ một chipset đầu tiên của thế giới, kiểu MOTOPHONE F3C, do Tata giới thiệu hồi tháng 7, ngay sau đó Reliance đã giới thiệu LGE RD3000. 10 kiểu ĐTDĐ giá rất rẻ có 1 chipset nữa được dự kiến đưa ra trong tháng tới. Để mở rộng thêm việc chọn lựa rộng rãi các thiết bị giá rất rẻ, công nghiệp CDMA tại Ấn Độ đang tiến mạnh với những kế hoạch hỗ trợ sản xuất tại chỗ các thiết bị CDMA2000.

 

CDG cũng quy tăng trưởng phá kỷ lục của CDMA2000 tại Ấn Độ cho việc chọn lựa rộng rãi trên 1 triệu dịch vụ giá trị gia tăng mới và khác biệt, như truyền hình di động, truyền thanh Internet, tin tức hàng ngày bằng ngôn ngữ địa phương, nhạc chuông Bollywood, download các đoạn nhạc và phim, cầu nguyện hàng ngày, cập nhật bàn thắng cricket, tìm kiếm Internet tốc độ cao, nhắn tin ngay, dịch vụ định vị, bấm-để-nói, học tập từ xa,… cùng với một thời hạn dành cho các cuộc gọi đến miễn phí.

 

L.H (theo CDG)

VietBao.vn
contentlength: 7330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--