Siemens giành được hợp đồng với Huawei Trung Quốc

11:14 13/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Siemens gianh duoc hop dong voi Huawei Trung Quoc

I-Today

Hãng điện thoại Đức Siemens đã ký kết bản hợp đồng liên doanh trị giá 100 triệu USD với công ty Huawei Technologies của Trung Quốc để phát triển công nghệ TD-SCDMA và chuẩn điện thoại di động 3G.

Siemens sẽ nắm giữ 51% số cổ phần trong liên doanh mới. �Chúng tôi tự hào vì có được một đối tác như Huawei. Có cùng quan điểm và cách nhìn về TD-SCDMA, bắt tay nhau, chúng tôi sẽ cùng làm cho chuẩn này thành công tại Trung Quốc��, Lothar Pauly, CEO của Siemens cho biết.

TD-SCDMA là một công nghệ do China Datang Mobile Communications và Siemens hợp tác phát triển, đang cạnh tranh với WCDMA và CDMA 2000 để có thể trở thành chuẩn chính thức cho điện thoại di động thế hệ thứ ba (3G) tại Trung Quốc.

TD-SCDMA đã nhận được nhiều sự hậu thuẫn từ phía chính phủ, và cũng theo sự thúc giục từ phía các quan chức cấp cao hữu trách mà một liên minh các công ty viễn thông nội địa hàng đầu đã hợp tác cùng nhau phát triển các thiết bị hỗ trợ chuẩn này.

Liên minh nói trên bao gồm 8 thành viên, được thành lập từ tháng 10 năm 2002, do Datang Telecom lãnh đạo. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Huawei Technologies, Legend Group và ZTE Corporation.

Cầm Thi � Theo AFP

,
Siemens gianh duoc hop dong voi Huawei Trung Quoc
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5204
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--