Siemens ''Đông hoá'� nhân sự phần mềm

16:28 18/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Siemens ''Dong hoa'� nhan su phan mem

I-Today

Hãng điện thoại Siemens của Đức sẽ chuyển gần như toàn bộ 15.000 lập trình viên phần mềm của hãng này từ các văn phòng tại Mỹ và Tây Âu sang Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Âu.

''Siemens đã nhận ra nhu cầu cần phải di chuyển các hoạt động phát triển phần mềm sang phía Đông, những nơi có chi phí sản xuất thấp hơn các quốc gia phương Tây��, Anil R.Laud, Giám đốc điều hành Hệ thống thông tin Siemens tại Ấn Độ cho biết.

Hiện tại, ở Ấn Độ đã có khoảng 3.000 trên tổng số 30.000 lập trình viên phần mềm của Siemens trên toàn thế giới đang làm việc. Tuy nhiên, ông Laud từ chối tiết lộ con số việc làm chính xác sẽ được di chuyển trong lần này, cũng như quá trình ''Đông hoá�� sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu.

Ngày càng có nhiều công ty phương Tây ''xuất khẩu'' công việc phát triển phần mềm và ứng dụng văn phòng sang Ấn Độ và một số quốc gia châu Á khác, những nơi tiền lương phải trả cho nhân sự thấp hơn đáng kể. Ước đoán Ấn Độ sẽ thu khoảng 13 tỷ USD từ những dịch vụ kiểu này khi khoá sổ năm tài chính 2003, kết thúc vào tháng 3 tới đây.

Kế hoạch của Siemens hiện đang gây nên sự phản ứng dữ dội từ công đoàn và các chính trị gia tại Tây Âu. Một khi dự án được triển khai thì sẽ có hàng loạt lập trình viên tại các khu vực khác bị mất việc làm.

Laud hy vọng Hệ thống thông tin Siemens và trung tâm phát triển của nó tại Bangalore - Ấn Độ, sẽ nhận được công việc phát triển phần mềm cho các khách hàng của Siemens trong lĩnh vực viễn thông, y tế, giao thông và một số ngành công nghiệp mũi nhọn khác.

Cầm Thi � Theo AP

,
Siemens ''Dong hoa'� nhan su phan mem
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5817
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hoảng hồn mic bluetooth bị nổ tung khi sạc
00:00 / --:--
Tags: Ấn Độ,