Sẽ còn 6 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta

14:50 05/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ nay đến hết tháng 6, sẽ còn khoảng 6 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc. Bên cạnh đó có thể sẽ có 2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông, trong đó có 1 cơn ảnh hưởng đến Việt Nam.

Nguồn tin dự báo của Trung tâm nghiên cứu khí tượng - khí hậu (Viện Khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Môi trường) cho biết như vậy vào hôm nay, 5/4.

 

Theo dự báo của Trung tâm nghiên cứu khí tượng - khí hậu, mặc dù vẫn còn khoảng 6 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta, nhưng từ tháng 5 trở đi, khi đã chính thức bước vào mùa hè, nền nhiệt độ cả nước có khả năng vượt chuẩn với chuẩn sai chủ yếu dao động từ 0 - 1 độ C, phần lớn tăng so với trung bình nhiều năm.

 

Tuy nhiên, khả năng hụt chuẩn của nhiệt độ xảy ra rải rác ở một vài nơi thuộc Bắc Bộ; nhiệt độ có khả năng cận chuẩn tập trung chủ yếu ở Lai Châu, Quảng Nam, Kon Tum, Phú Yên và một số tỉnh biên giới Tây Nam Bộ với xác suất từ 66 đến trên 77%. Khả năng vượt chuẩn của nhiệt độ xảy ra trên phần lớn diện tích cả nước với xác suất rất cao, từ 66 đến trên 77%. 

 

Cũng trong 3 tháng tới, khả năng thiếu hụt lượng mưa so với nhiều năm có nhiều khả năng xảy ra ở một số tỉnh như: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Nghệ An, Bình Định và Phú Yên. Lượng mưa có khả năng cận chuẩn xuất hiện ở Thừa Thiên - Huế và Gia Lai với xác suất khoảng trên 66%. Khả năng vượt chuẩn của lượng mưa xảy ra ở nhiều nơi trên lãnh thổ. Lượng mưa có khả năng ở mức xấp xỉ trung bình trên phạm vi cả nước với chuẩn sai dao động trong khoảng từ -200mm đến 200mm.

 

Theo Hiền Linh (Dân trí)

VietBao.vn
contentlength: 2372
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--