Sẽ cấp chứng nhận cho các sản phẩm bảo đảm về môi trường

Thứ ba, 30 Tháng mười 2007, 17:29 GMT+7
 • Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm năng suất xanh Việt Nam: Cục Bảo vệ môi trường đã trình Chính phủ chương trình chứng nhận cho các sản phẩm bảo đảm về môi trường- nếu Chính phủ chấp nhận đây sẽ là chương trình mang tính bắt buộc của Nhà nước đối với các sản phẩm.

  Đó là các nguyên liệu sinh thái như thép kim loại, vật liệu polimer, các nguyên liệu tự nhiên, sản phẩm phục vụ xây dựng như gốm, thủy tinh, các hóa chất cho sản xuất khác; các phụ kiện/linh kiện sinh thái phục vụ các ngành công nghiệp như xây dựng, điện, điện tử, bán dẫn, ôtô, bao bì...; các sản phẩm sinh thái như đồ gia dụng, ôtô/vật dụng chuyên chở, thiết bị công nghệ thông tin, đồ gỗ, thêu/dệt may, xây dựng, máy móc, thiết bị...; các dịch vụ sinh thái...

  Để người dân cũng như doanh nghiệp, các nhà quản lý, lãnh đạo quen dần với cái tên sản phẩm sinh thái, Trung tâm Năng suất xanh (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tổ chức Năng suất xanh quốc tế tổ chức Hội chợ quốc tế về sản phẩm sinh thái (EPIF) 2008 với chủ đề "Vì sự phát triển bền vững và cuộc sống tốt đẹp hơn" vào ngày 1 đến 4/3/2008, tại Hà Nội. Hội chợ này sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm sinh thái tiềm năng và chất lượng đến người tiêu dùng, nhà hoạch định chính sách và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

  Theo TTXVN, ĐCSVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ cấp chứng nhận cho các sản phẩm bảo đảm về môi trường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ cấp chứng nhận cho các sản phẩm bảo đảm về môi trường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se cap chung nhan cho cac san pham bao dam ve moi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ cấp chứng nhận cho các sản phẩm bảo đảm về môi trường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP