Sáng tạo ứng dụng di động: Trí tuệ Việt vươn tầm thế giới

10:00 12/02/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù đã bị gỡ bỏ ra khỏi các kho ứng dụng, Flappy Bird vẫn là một minh chứng cho tài năng của trí tuệ Việt đã đủ sức vươn ra tầm thế giới.

Khởi nguồn từ một ý tưởng đơn giản, dựa trên nền đồ họa 2D, chú chim đung đưa của Hà Đông đã nhận được hơn 50 triệu lượt tải về. Tác giả vốn là cựu sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, từng tham gia các cuộc thi sáng tạo và nhận giải thưởng về game khi còn ngồi trên giảng đường. Với niềm đam mê lập trình, Hà Đông đã làm việc cho nhiều công ty và đều đặn cho ra đời gần 30 game trước khi tạo dấu ấn đặc biệt với Flappy Bird.

Sáng tạo ứng dụng di động: Trí tuệ Việt vươn tầm thế giới Flappy Bird - hiện tượng làng game Việt Nam và thế giới.

Hà Đông đã chứng tỏ, trí tuệ Việt hoàn toàn đủ sức mạnh cạnh tranh với thế giới. Các lập trình viên Việt Nam đủ sức viết nên những ứng dụng di động được thế giới yêu thích và đón nhận. Điều họ thiếu bây giờ chính là sự tự tin và mạnh dạn tham gia những sân chơi để tích lũy kỹ năng cũng như kinh nghiệm, thổi bùng đam mệ đột phá sáng tạo để tạo những điều mới mẻ hơn. Và sân chơi Sáng tạo ứng dụng di động 2013 đang trở thành một chiếc nôi như thế, góp phần nâng đỡ và phát triển sức sáng tạo của thế hệ sinh viên Việt Nam.

Sau hai tháng tổ chức, cuộc thi đang nhận được ngày càng nhiều các ứng dụng chất lượng với đa dạng lĩnh vực. Điển hình có Shootbird, game giải trí vui nhộn của tác giả Nguyễn Hiếu Trung. Người chơi chỉ cần điều khiển khẩu pháo bắn vào các chú chim đang bay để đạt số điểm yêu câu. Shootbird có nhiều ưu điểm để cạnh tranh với Flappy Bird trong tương lai. Liệu sản phẩm này có tạo nên cú hit như Flappy Bird?

Sáng tạo ứng dụng di động: Trí tuệ Việt vươn tầm thế giới Shootbird sẽ cạnh tranh với Flappy Bird trong tương lai?

Ứng dụng tiện ích phải kể đến Bluetooth Chat Pro của tác giả Trương Thanh Hoàn, cung cấp một cách thức liên lạc mới không cần đến tiền điện thoại, Wi-Fi hay 3G. Đây là ứng dụng rất hữu ích dùng trong lớp học, phòng trọ, hay ở những không gian gần để tiết kiệm tiền bạc và mang chất sinh viên.

Sáng tạo ứng dụng di động: Trí tuệ Việt vươn tầm thế giới Giao diện ứng dụng Bluetooth chat pro.

Những ứng dụng tiện ích ấn tượng khác có Kiểm tra hàng fake (tác giả Lê Thị Thanh Thương), giúp phân biệt hàng chính hãng và hàng giả thông qua mã vạch, rất cần thiết cho tín đồ shopping. Ứng dụng Mẹo vặt cuộc sống (Trung Thành Lê) với rất nhiều chỉ dẫn, giúp ích rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày... Mỗi ứng dụng đang tự tạo nên giá trị riêng và được cộng đồng đánh giá cao.

Sáng tạo ứng dụng di động: Trí tuệ Việt vươn tầm thế giới Ứng dụng Mẹo vặt cuộc sống của tác giả Trung Thành Lê.

Kết thúc tháng dự thi đầu tiên, hai ứng dụng xuất sắc nhất đã được xác định. Đó là ứng dụng Tìm trọ (Nguyễn Thanh Hoàn) và Thu chi cá nhân (Nguyễn Khắc Phi Long). Tìm trọ phát huy hiệu quả thực tế cho các bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm các nhà trọ gần trường học hoặc các chủ phòng trọ cần đăng tải tin tức. Với ý nghĩa đơn giản nhưng hữu dụng, kèm với giao diện đẹp và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, ứng dụng đã nhận được nhiều lượt bình chọn từ cộng đồng và đánh giá cao từ hội đồng giám khảo để chiến thắng giải tháng đầu tiên. Không kém cạnh, ứng dụng Thu chi cá nhân cũng thể hiện được sự hữu ích khi giúp người sử dụng quản lý thu chi hàng ngày của mình với các phân tích và thống kê rất bài bản và chi tiết.

Sáng tạo ứng dụng di động: Trí tuệ Việt vươn tầm thế giới Các giải thưởng tuần và tháng được trao cho chủ nhân.

Ngoài giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, người chiến thắng còn nhận được cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn để trở thành nhà viết ứng dụng chuyên nghiệp. Cuộc thi sẽ là một bước đệm lý tưởng dành cho bạn trẻ yêu mến lĩnh vực này.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra cho đến hết ngày 31/3 tại website http://www.khuyenkhichsangtaoviet.com/. Gửi ứng dụng của chính bạn đến cuộc thi, và biết đâu, bạn sẽ trở thành người tiếp theo mang đến niềm tự hào cho giới viết ứng dụng Việt, như Hà Đông đã làm?

Tư liệu: Khuyến khích sáng tạo Việt

Việt Báo
contentlength: 6435
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất