Sáng chế ""mèo điện tử"" đuổi chuột

09:43 28/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Mèo điện tử” có chức năng đuổi chuột trong nhà bằng sóng siêu âm là một trong những sản phẩm mới được kỹ sư Trần Văn Tín, đưa ra thị trường. Khi cắm điện, máy sẽ phát ra tiếng kêu "chít... chít” như tiếng "đối thủ” đe dọa, gây xung động màng não khiến chuột hoảng sợ, tránh đi nơi khác.

Kỹ sư Trần Văn Tín, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần IC EVN, cho biết, máy sử dụng sóng âm tần trong khuôn viên 20 m2, không tác hại đến các loại động vật khác ngoài chuột, sử dụng mạch điện tử, có đèn tín hiệu đỏ phát nhấp nháy.

"Mỗi gia đình chỉ cần gắn một máy, trọng lượng cỡ 100 gram (như bao thuốc lá), cắm điện vào buổi tối khi ngủ rất yên tâm, nhà không bao giờ có chuột", anh nói. Mỗi máy giá 100.000 đồng.

Một sản phẩm khác của kỹ sư Trần Văn Tín, cũng đang tung ra thị trường là bộ tăng sáng đèn xe gắn máy. Đây là bộ sản phẩm chuyên dùng cho các loại xe gắn máy không sử dụng tay gaz, giúp tăng độ sáng đèn lên gấp đôi nhưng không quá chỉ số điện năng cho phép qua bóng đèn.

Bộ tăng sáng đồng thời là ổn áp và bảo vệ mobin xe máy, tăng thêm tuổi thọ 50% cho bóng đèn. Tính năng của bộ tăng sáng còn trợ giúp đắc lực cho người điều khiển các loại xe gắn máy.

Trước đó, kỹ sư Trần Văn Tín đã thành công với các sản phẩm: Màng chống xung điện dành cho điện thoại di động, bộ tiết kiệm xăng xe gắn máy, bộ sạc pin điện thoại di động theo xe gắn máy, bộ tiết kiệm điện năng trong sinh hoạt và tăng phô tiết kiệm điện của bóng đèn...

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 2184
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--