Samsung phát triển công nghệ chip flash mới

10:04 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Samsung phat trien cong nghe chip flash moiHãng chip nhớ máy tính lớn nhất thế giới Samsung vừa trình làng một con chip flash NAND 64Gb, được chế tạo bằng công nghệ 30 nanomet tiên tiến với khả năng lưu trữ cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm hiện hành.

Mỗi nanomet tương ứng với một phần tỷ mét, tức là bằng 1/80.000 sợi tóc con người. "Đây là bước nhảy vọt quan trọng về giải pháp tăng mật độ lưu trữ, trong bối cảnh nhu cầu về chip flash đang bùng nổ", Samsung tuyên bố.

"Ngày càng có nhiều hãng muốn sử dụng chip flash làm bộ nhớ chính trong điện toán và ứng dụng số", chẳng hạn như máy nghe nhạc MP3.

Cũng theo lời Samsung, đây là con chip flash 64Gb đầu tiên trên thế giới. 2007 cũng đánh dấu năm thứ 8 liên tiếp, hãng thành công trong việc tăng gấp đôi mật độ bộ nhớ nhờ công nghệ nano.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ đưa con chip mới vào sản xuất đại trà từ năm 2009. "Việc chuyển lên sử dụng công nghệ sản xuất 30 nanomet không chỉ làm tăng mật độ lưu trữ, mà còn giảm thiểu mức tiêu tốn điện năng".

Chip nhớ flash thường được sử dụng trong các thiết bị nghe nhạc cầm tay, máy ảnh số và ĐTDĐ. Chúng có thể lưu dữ liệu kể cả khi nguồn điện cung cấp cho thiết bị bị ngắt đột ngột.

Năm ngoái, Samsung từng gây xôn xao khi công bố con chip nhớ NAND 32 Gb, được sản xuất dựa trên công nghệ 40 nanomet. Con chip 32Gb này sẽ được đưa vào sản xuất từ đầu năm 2008.

Còn hiện tại, đại đa số chip nhớ flash của Samsung đều sử dụng công nghệ 50 nanomet.

Theo AP, VNN

VietBao.vn
contentlength: 2366
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--