SCO chính thức ''nhắm bắn'' người sử dụng Linux

09:23 03/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

SCO chinh thuc ''nham ban'' nguoi su dung Linux

I-Today

SCO Group sẽ ''mở màn'' vụ kiện đầu tiên chống lại một khách hàng sử dụng Linux với tội danh vi phạm sở hữu trí tuệ của SCO, CEO Darl McBride cho biết.

SCO đã khơi mào cuộc chiến pháp lý hồi năm ngoái với IBM, Red Hat và Novell xung quanh việc hệ điều hành nguồn mở Linux có chứa đoạn mã bị sao chép trái phép từ Unix của SCO hay không. SCO cũng đe doạ kiện cả những ai sử dụng Linux, với việc gửi thư tới 1.500 công ty lớn SCO, cảnh báo về nguy cơ họ sẽ bị kiện nếu không mua giấy phép sử dụng phần mềm từ SCO.

Việc khởi kiện khách hàng sử dụng Linux đã bị hoãn lại khá lâu sau thời hạn chót mà phía SCO từng đưa ra trước đây. Tuy nhiên, giờ thì hãng này đã tỏ ra sẵn sàng để bước vào cuộc chiến pháp lý với một ''nạn nhân'' đầu tiên.

Khi mục tiêu là doanh nghiệp lớn

Sau khi tham khảo với hãng luật của mình, SCO đã thu hẹp danh sách các ''mục tiêu ngắm bắn'' của mình xuống con số khiêm tốn hơn là 1.000 tập đoàn lớn nhất. McBride từ chối tiết lộ thêm chi tiết về các mục tiêu, trừ việc nói rằng hiện SCO vẫn đang cân nhắc xem kiện nhà cung cấp dịch vụ Internet trước hay là các công ty công nghệ trước, tuy nhiên, tất cả đều là những tên tuổi được đông đảo mọi người biết đến.

Phát biểu tại Cuộc hội thảo Phần mềm 2004 tổ chức tại San Francisco cuối ngày thứ hai, ông McBride cho biết sẽ còn nhiều vụ kiện nữa được tiến hành trong tương lai.

Tự đào huyệt chôn mình?

Theo Bruce Perens, người sáng lập ra Nguồn mở thì việc xúc tiến các vụ kiện chống lại những tập đoàn quy mô lớn chẳng khác gì SCO đang tự đẩy nhanh quá trình ''đào mồ chôn chính mình''. ''Nếu bạn muốn gây chiến với một công ty theo cách đó, nhất là khi đó lại là một công ty thuộc danh sách Fortune 1.000 với đội ngũ luật sư giỏi gấp mấy lần SCO, bạn chẳng thu được gì hết ngoài thất bại''.

Tuần này cũng được coi là tuần của những cái đầu tiên đối với SCO. Hôm thứ hai, lần đầu tiên SCO tiết lộ tên của một trong những khách hàng Linux đã mua giấy phép sử dụng Sở hữu trí tuệ của SCO. EV1Server.net đã mua giấy phép cho hai trung tâm dữ liệu của mình với số tiền không được thiết lộ.

Cầm Thi � Theo PC World

,
SCO chinh thuc ''nham ban'' nguoi su dung Linux
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6765
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và cái kết?
00:00 / --:--