Quản lý người dùng chung hiệu quả bằng “User Control”

09:42 12/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

User Control sẽ là phương tiện quản lý máy tính vô cùng hiệu quả khi chủ nhân của máy tính cảm thấy những người dùng chung máy của mình đã sử dụng “vượt quá giới hạn” cho phép.

Khi đã làm quen với User Control (UC), bạn sẽ thấy rằng nó là một công cụ kiểm soát máy tính hữu hiệu.

Các bộ lọc của UC sẽ giúp bạn khống chế toàn bộ mọi ứng dụng trong máy tính bằng cách cho phép những người dùng chung chỉ được sử dụng một vài ứng dụng nào đó, chỉ được phép truy cập vào những trang web đã định, hoặc chỉ được can thiệp một cách hết sức giới hạn vào Windows… Ngoài ra, UC cũng được trang bị một bộ lọc, có khả năng giới hạn việc truy cập vào các trang web sex một cách tối đa. Sau đây là một số tính năng chính của User Control.

1. Allowed URL: Tính năng này cho phép bạn thiết lập một danh sách các website mà ngoài danh sách này thì người dùng chung không thể truy cập được vào bất kỳ một website nào khác. Nhấn vào nút “Allowed URL” -> đánh dấu vào ô “Allow only the following URLs” -> nhấn vào nút “Add” để hiện lên giao diện “Add allowed URLs”, sau đó nhập vào địa chỉ website mà bạn cho phép người dùng chung được phép truy cập. Nếu bạn muốn người dùng chung không được phép tải về từ internet những file dạng “nguy hiểm” như EXE, ZIP thì bạn đánh dấu vào ô “No Download (*.EXE, *.ZIP).

2. Locked Keywords: Đây được xem là bộ lọc web khiêu dâm hữu hiệu. Locked Keywords đã cung cấp sẵn cho bạn bộ lọc gồm hàng chục từ khóa khiêu dâm, ngoài ra nó sẽ giúp bạn nhập vào vào bộ lọc những từ khóa tiếng Anh liên quan đến khiêu dâm mà trong danh sách của nó chưa có. Khi người dùng chung lướt đến bất kỳ trang web nào có chứa những từ ngữ khiêu dâm này thì lập tức UC sẽ chặn ngay trang web đó lại. Đánh dấu vào ô “Activate prohibited keywords below” -> nhấn vào nút “Add” để nhập từ khóa và “OK” để hoàn tất. Để tiện sử dụng, bạn nên “sưu tầm” toàn bộ các từ khóa cần chặn -> lưu nó sẵn vào một file TXT -> sau đó nhấn nút “Import” để nhập toàn bộ từ khóa trong file TXT vào danh sách.

3. Lock Desktop: đây là ứng quản lý Desktop hữu hiệu hàng đầu hiện nay. Bạn có thể đánh dấu vào các ô phù hợp trong bảng liệt kê để ngăn cấm người dùng chung không thể tác động vào mọi biểu tượng trên màn hình; không thể sử dụng được Quick Launch; không thể vào được My Computer, Network Neighborhood, My Documents, Recycle Bin, Internet Explorer

4. Allowed EXE: đây được xem là tính năng quản lý ứng dụng tuyệt vời. Bạn chỉ cần lập một danh sách các ứng dụng được phép chạy trên máy tính là người dùng chung không thể vận hành được thêm bất kỳ một ứng dụng nào khác ngoài các ứng dụng đã được phép. Cách làm như sau: Đánh dấu vào ô “Allow only the following EXEs on this PC” -> trong bảng danh sách bên dưới đã liệt kê sẵn các ứng dụng “tối cần thiết” để máy tính có thể vận hành -> Nhấn vào nút “Add” để lần lượt nhập vào danh sách này các file thực thi chính của các ứng dụng mà bạn cho phép chạy trên máy tính của mình.

5. Locked EXE: cũng là tính năng quản lý ứng dụng rất hay. Ngược với Allowed EXE, Locked EXE là tính năng khóa lại các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính để người dùng chung không thể truy cập vào được các ứng dụng đã khóa. Cách thực hiện cũng tương tự như Allowed EXE: Nhấn vào nút “Add” để lần lượt nhập vào danh sách “cấm đoán” các file thực thi chính của các ứng dụng mà bạn không cho phép người khác vận hành trên máy tính của mình.

6. Log Files: Đây được xem là tính năng “gián điệp” khá lợi hại của UC. Nó sẽ liệt kê ra cho bạn hầu hết mọi động tác mà người dùng chung đã thực hiện trên máy như: các trang web đã truy cập, các ứng dụng đã sử dụng…

7. User manager: Đây là tính năng phân quyền cho các “User” rất hiệu quả.

UC là chương trình có tính bảo mật rất cao và luôn đòi hỏi password mỗi khi bạn đăng nhập vào ứng dụng.

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 5187
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất