QUALCOMM tăng tốc khả năng sử dụng các chipset UMTS/HSDPA giá rẻ

23:52 12/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - QUALCOMM, nhà phát minh, phát triển hàng đầu của CDMA và các công nghệ vô tuyến tiên tiến vừa loan báo rằng họ sẽ lập ba mẫu trong số các giải pháp UMTS trước thời hạn để đáp ứng việc cung cấp nhanh hơn, tạo ra sự hấp dẫn và dễ dàng trong việc mua sắm các thiết bị cầm tay 3G ở thị trường UMTS.

 

Việc chế tạo mẫu chipset MSM6245 cho thiết bị WCDMA/EDGE/GPRS/GSM (WEDGE), chipset MSM6255A cho thiết bị dòng chính multimedia WEDGE và chipset MSM6260 cho thiết bị HSDPA đem lại hiệu quả về mặt chi phí, đồng thời hỗ trợ cho tốc độ truyền dữ liệu đến 3,6Mbps sẽ được thực hiện trong tháng 5/2006. Việc lập mẫu sớm cho dòng giải pháp tích hợp này sẽ giúp thực hiện và phổ biến thiết bị UMTS đến thị trường đại chúng, thúc đẩy việc chuyển đổi người sử dụng di động 2G sang 3G và đẩy mạnh việc đi đầu công nghệ của các công ty, bằng cách đưa HSDPA vào những thị trường chính thống.

 

Alex Katouzian, Giám đốc cao cấp về quản lý sản phẩm của QUALCOMM CDMA Technologies, cho biết: QUALCOMM sẽ giữ nguyên cam kết bảo đảm cho sự thành công cho các đối tác sản xuất, bằng cách cung cấp một thuận lợi cạnh tranh về mặt thời gian đưa ra thị trường. Điều này rất quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi tổng thể thuê bao sang 3G. Việc lập mẫu sớm của dòng chipset WCDMA và HSDPA hiệu quả về mặt chi phí này chứng minh cho ưu điểm liên tục trong cung cấp công nghệ thế hệ kế tiếp.

 

Chipset MSM6245 cho dòng cơ bản và chipset MSM6255A, MSM6260 cho dòng đa phương tiện là một phần của kế hoạch phát triển QUALCOMM trong việc cung cấp đầy đủ cho tất cả tầng lớp thị trường. Ba giải pháp dựa vào công nghệ quy trình 65 nm và cũng tương thích với phần mềm API, RF và pin để cung cấp cho nhà sản xuất thiết bị cầm tay chu trình thiết kế rút ngắn và giảm chi phí phát triển, bằng cách cho phép dựa vào một nền chipset chung để thiết kế nhiều thiết bị.

 

Những giải pháp đầy đủ của chipset MSM6245, MSM6255A và MSM6260, gồm bộ thu phát RTR6275 để giúp thực hiện các thiết bị cầm tay di động hiệu quả về mặt chi phí và hấp dẫn hơn dành cho mạng một băng tần WCDMA (UMTS)/HSDPA và 4 băng tần EDGE/GPRS/GSM. Giải pháp CMOS Tần số vô tuyến điện đầu tiên của QUALCOMM dành cho mạng UMTS/EGPRS, RTR6275 đã được lập mẫu vào tháng Giêng 2006 và có thể kết hợp với thiết bị thu UMTS RFR 6275 để hỗ trợ UMTS/HSDPA đa băng tần và A-GPS.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 3302
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--