ProShowGold 1.02: Trình diễn ảnh trên đầu VCD

Thứ năm, 08 Tháng bảy 2004, 05:45 GMT+7
 • ProShowGold cho phép thực hiện Show để chép vào đĩa CD (hoăc DVD,SVCD), xem trên đầu VCD gia đình hay xuất ra screen saver, email.

  Khi chạy chương trình ProShowGold, bạn đã bắt đầu thực hiện một Show (trình diễn).

  Để tạo một Show, phải trải qua năm bước sau:

  1. Đưa hình ảnh vào Show: Trước hết, ở mục Folders, bạn chọn thư mục chứa hình ảnh, còn bên dưới cho phép ta xem nội dung của ảnh cần biểu diễn. Bạn kéo thả (drag) từ phần bên dưới mục Folders vào phần Slide.

  ProShowGold 1.02: Trinh dien anh tren dau VCD

  Lưu ý là hình ảnh đã được xử lý thô (cắt, chỉnh màu, độ tương phản…).

  2. Chọn thời gian để biểu diễn một ảnh: Để định thời gian trình diễn một ảnh, bạn đánh số giây mà bạn muốn (thời gian thực) như trong ảnh rồi gõ Enter. Ở đây, tôi chọn 7 giây.

  3. Chọn hiệu ứng chuyển tiếp giữa hai ảnh (biểu tượng AB): Bạn chỉ đơn giản nhấp vào phần có biểu tượng AB vào chọn một hiệu ứng chuyển tiếp mà mình thích.\

  4. Đưa âm thanh vào một Show: Trong phần Folders, bạn có thể chỉ đường dẫn đến nơi có chứa những file âm thanh mà bạn thích (tốt nhất là những bản nhạc) vào phần Sound Track.

  5. Lưu cuộc trình diễn vào bộ nhớ: Bạn phải lưu cuộc trình diễn thì mới có thể xuất Show của mình để chép vào đĩa CD (hoăc DVD,SVCD) được.

  Xuất một Show ra để ghi VCD (hoặc DVD,SVCD), hay screen saver, hay email: Click lên menu Create, chọn một trong những lệnh sau:

  + Create Video CD: Tạo một CD có thể xem trên TV bằng cách sử dụng đầu máy DVD,VCD (tùy theo file video mà bạn chọn). Nếu có đĩa trắng, chương trình sẽ tự động ghi luôn!

  + Create Video file: Tạo một file video dạng MPEG (*.mpg) có thể xem trên bất cứ máy tính nào bằng phần mềm xem video.

  Sau cùng, bạn chỉ cần vào menu Output, click Create là xong.

  Ngoài ra, bạn có thể “”xin lỗi”” nó khi bạn không biết xử lý hình ảnh trước khi thực hiện một Show bằng cách nhấp đúp (hai lần á) lên hình khi bạn đã drag qua bên menu Slide Show. Lập tức, hình sẽ hiện lên cửa sổ trên, cho phép bạn xoay, chỉnh lại độ tương phản, ánh sáng… Ở phần tab Caption, bạn có thể đánh chữ (có thể là tiếng Việt nhưng đừng chú ý đến menu Text mà hãy nhìn ở màn hình Preview) và cho nó nằm ở đâu trên màn hình bằng cách di chuyển text đó, còn muốn chỉnh màu thì chỉnh ở phần Text Color, hay kiểu chữ ở phần Style...

  Tải về và dùng thử tại địa chỉ http://www.photodex.com/downloads/download_proshow.html (4.96MB). Đây là chương trình thương mại có bản quyền, giá 59,95 USD (được miễn phí khi có version mới hơn). Tương thích với tất cả phiên bản của Windows.

  Chi tiết có thể xem ở địa chỉ: http://www.photodex.com

  Nguyễn Trương Minh Chánh (Cần Thơ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ProShowGold 1.02: Trình diễn ảnh trên đầu VCD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ProShowGold 1.02: Trình diễn ảnh trên đầu VCD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết ProShowGold 102 Trinh dien anh tren dau VCD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ProShowGold 1.02: Trình diễn ảnh trên đầu VCD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM