Philips Samsung thống nhất về chuẩn phần mềm chip cho TV

11:19 07/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Philips Samsung thong nhat ve chuan phan mem chip cho TV

I-Today

Người khổng lồ điện tử Hà Lan Philips Electronics và hãng Samsung Electronics của Hàn Quốc vừa tuyên bố đã thống nhất về một chuẩn phần mềm đơn cho các chip được sử dụng trong sản phẩm gia dụng như tivi số. Đây là bước đi đầu tiên mở ra những cơ hội cộng tác mới trong quá trình sản xuất thiết bị gia dụng của hai gã khổng lồ công nghệ điện tử tiêu dùng.

Hai hãng nằm trong nhóm 5 đại gia điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới này hy vọng chuẩn phần mềm Giao diện lập trình ứng dụng gia đình toàn cầu (Universal Home Application Programing Interface - UH-API) được thống nhất của họ sẽ thuyết phục các nhà sản xuất phần mềm, các nhà tích hợp hệ thống và các hãng cung cấp thiết bị viết ra các ứng dụng cho sản phẩm của mình.

Các ứng dụng cho TV, máy chủ gia đình và thiết bị ghi hình trên đĩa cứng hay DVD sẽ bao gồm các hướng dẫn lập trình điện tử, các ứng dụng mua sắm và các gian hàng mua nhạc và phim trực tuyến.

Philips và Samsung, đều là những nhà cung cấp chip cho các hãng sản xuất hàng điện tử tiêu dùng lớn như Sony Corp, Matsushita, LG Electronics, đều mong muốn các nhà sản xuất bán dẫn điện tử khác sử dụng chuẩn mới này, để nó có thể có mặt trọng mọi sản phẩm điện tử mới xuất hiện trên thị trường.

Với sự xuất hiện của công nghệ số và Internet, ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng đang đẩy mạnh việc phát triển các sản phẩm cần chạy phần mềm linh hoạt để thực hiện các dịch vụ cao cấp. Điều này đòi hỏi phải có các chuẩn tương tác mới giữa các sản phẩm của những hãng điện tử khác nhau, nhằm đáp ứng những vấn đề đơn giản nhất đang nổi lên hiện nay như cho phép bất kỳ đầu VCR hay DVD nào cũng có thể cắm được vào một TV.

Phát kiến hiện tại là tạo ra một chuẩn khác biệt mới, đơn giản hơn, mà cả hai đại gia trên đều muốn chắc chắn rằng các ứng dụng phần mềm giống nhau sẽ đều hoạt động trong chiop của mọi sản phẩm điện tử của hai hãng.

Philips cho biết chuẩn mới cũng sẽ được bổ sung với các hệ điều hành hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử. Điều này có nghĩa là các phần mềm như Windows của Microsoft, Linux và các chương trình đọc quyền khác hiện đang phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử sẽ được chạy trên các chip áp dụng chuẩn mới.

Bình Minh - Theo Reuters

,
Philips Samsung thong nhat ve chuan phan mem chip cho TV
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 6891
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--