Phát triển lên công nghệ 3G _ sự lựa chọn duy nhất của viễn thông VN

17:42 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat trien len cong nghe 3G _ su lua chon duy nhat cua vien thong VN(HNMĐT) - Thông tin trên đã được ông Phan Hoàng Đức, Ủy viên HĐQT VNPT đưa ra trong buổi hội thảo về công nghệ 3G WCDMA được tổ chức sáng nay (20/11), tại Hà Nội.

 

Theo ông Phan Hoàng Đức, thị trường viễn thông Việt Nam trong thời gian qua đã có sự phát triển vượt bậc,  doanh thu đạt 6 - 7 tỷ USD/năm. Mạng viễn thông Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa chuyển qua công nghệ 3G. Qualcomm (nhà phát triển và phát minh hàng đầu về các công nghệ vô tuyến, giải pháp dữ liệu tiên tiến) là đối tác đưa ra giải pháp phát triển 3G. Việc Qualcomm và VNPT phối hợp tổ chức hội thảo với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế hàng đầu là để cung cấp thêm thông tin, kinh nghiệm không những cho VNPT mà cả các nhà cung cấp khác phương thức tiếp cận 3G phù hợp... "Các giải pháp 3G là bước phát triển mới về công nghệ, tạo ra mạng viễn thông rộng hơn, chất lượng cao hơn, tập hợp được nhiều dịch vụ hơn. Ứng dụng công nghệ 3G, trong giai đoạn tới, viễn thông VN sẽ có thêm nhiều loại hình dịch vụ mới cung ứng cho thị trường. Theo tôi biết, các nhà cung cấp mạng trong nước hiện đều đang có đề án trình lên Bộ Bưu chính Viễn thông & Truyền thông về việc phát triển mạng lưới lên công nghệ 3G" - ông Phan Hoàng Đức nói.

 

Ông Hoàng Ngọc Diệp - Giám đốc cao cấp về phát triển kinh doanh kiêm Trưởng đại diện của Qualcomm tại Campuchia, Lào và Việt Nam đánh giá: VN đang là thị trường viễn thông phát triển nhanh nhất thế giới. Trên thế giới hiện có trên 135 mạng lưới hoạt động trên công nghệ 3G và hơn 160 mạng lưới đang phát triển thành 3G. Qualcomm hoạt động trên 100 quốc gia và hỗ trợ cho hơn 150 mạng lưới. Tại Việt Nam, Qualcomm sẽ cung cấp những giải pháp tối ưu nhất để các mạng lưới chuyển sang 3G hoạt động thành công.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 2780
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--