Phat hien mot vu chiem doat the tin dung mang Internet tai Viet Nam

Phòng CSHS vừa khám phá vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn truy cập vào mạng máy tính ngân hàng lấy cắp số thẻ tín dụng, sau đó mua hàng thanh toán bằng số thẻ tín dụng lấy cắp được.

Kẻ tội phạm là Nguyễn Thiện Thi, 24 tuổi, ở tổ 19/162 Tôn Đức Thắng, là kỹ sư mới tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa, hiện chưa đi làm. Tên Thi đã in card visit tên y là cán bộ Cục quản lý tần số, Tổng cục Bưu điện. Sáng 31/7/2002, Thi gọi đến cửa hàng máy tính 89 Láng Hạ, Hà Nội thuộc công ty FBT để hỏi mua một máy tính xách tay. Sau khi thoả thuận giá cả là 2.369 USD, y có đọc cho cửa hàng số thẻ tín dụng Visa Card. Cửa hàng đã kiểm tra thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietcombank và xác định thẻ có giá trị thanh toán. Đến 16h cùng ngày y đến cửa hàng lấy máy và đề nghị thanh toán vào thẻ tín dụng có số trên, nhưng y không đưa thẻ với lý do để quên. Ngày 20/8/2002, y đem bán chiếc máy tính trên được 1.700 USD và ăn tiêu hết.

Trong thời gian trên, ông George Best, quốc tịch Anh có kiến nghị với ngân hàng Vietcombank về thẻ tín dụng của ông ta bị mất tiền. Qua điều tra, phòng CSHS làm rõ với trình độ tin học, Thi đã bẻ khóa, đột nhập vào mạng máy tính của ngân hàng và lấy được 2 số thẻ tín dụng (1 thẻ hết giá trị thanh toán, 1 thẻ của ông George Best) dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Phụ Nữ

,
Phat hien mot vu chiem doat the tin dung mang Internet tai Viet Nam
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5299
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất