Phát hiện loài động vật mới ở Borneo

14:28 06/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien loai dong vat moi o Borneo 

Loài động vật mới có kích thước bằng con mèo nhà

Quỹ động vật hoang dại WWF vừa phát hiện ra một loài động vật có vú mới sinh sống trong rừng rậm Borneo. Quỹ này cho biết đã ghi lại được hình ảnh của loài thú có bộ lông màu đỏ sậm, đuôi dài và kích thước hơi lớn hơn mèo nhà.

Dân địa phương chưa từng thấy loài động vật này và các khoa học gia đánh giá đây là loài thú mới. WWF cho biết cần khẩn cấp bảo tồn rừng ở Đông Nam châu Á trong khi việc đốn gỗ trộm và phá rừng trồng cọ đang lan tràn.

Loài động vật mới mà các chuyên gia cho là ăn thịt, được phát hiện ra tại Vườn quốc gia Kayan Mentarang trên đảo Borneo của Indonesia.

Cho tới nay, các khoa học gia mới chỉ có hai tấm hình của loài động vật này. Ông Nick Isaac từ Viện Nghiên cứu các loài thú tại London cho rằng đây là một loài mới, trông giống loài vượn Madagascar vốn không có ở Borneo.

Tiến sỹ Isaac nói đây có thể là một loài trong nhóm chồn viverrid mà giới khoa học còn chưa biết đến nhiều: "Một trong những bức ảnh cho thấy đuôi của loài này rất gân chắc, giống như đuôi của loài chồn vì chúng sử dụng đuôi để thăng bằng trên cây cao".

WWF lo ngại rằng nạn phá rừng sẽ khiến cho loài động vật mới tuyệt chủng trước khi người ta có cơ hội nghiên cứu. Tổ chức này đang tìm cách bẫy để bắt sống một con với mục đích nghiên cứu.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2444
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất