Phát hiện 9 lỗ hổng trình duyệt Internet Explorer

21:20 23/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien 9 lo hong trinh duyet Internet Explorer

Một công ty chuyên phát triển các chương trình ứng dựng Web của Israel có tên là GreyMagic Software đã phát hiện ra 9 lỗ hổng trong trình duyệt Internet Explorer. Hacker có thể lợi dụng những lỗ hổng này để truy cập vào các file trong máy tính của người sử dụng Internet.

GreyMagic Software đánh giá 8 trong số 9 lỗ hổng nói trên có mức độ nguy hiểm cao. Những lỗ hổng này có thể bị lợi dụng bằng cách như sau: hacker sẽ tạo ra một trang Web chứa các đoạn mã nguy hại, sau đó đánh lừa người sử dụng Internet truy cập vào trang Web này. Khi người sử dụng viếng thăm trang Web, đoạn mã nguy sẽ phát huy tác dụng, giúp cho hacker thâm nhập vào máy tính người sử dụng và đánh cắp thông tin.

Lee Dagon, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Grey Magic, nói: ''Sử dụng những lỗ hổng này kết hợp với một vài lỗ hổng đã biết, hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào một máy tính của người sử dụng''.

Bên cạnh việc cho phép hacker đánh cắp các văn bản trong máy tính, các lỗ hổng còn tạo điều kiện cho hacker sao chép các thông tin, thực thi các chương trình phá hoại và đánh lừa người sử dụng truy cập vào Website nguy hại.

GreyMagic cho biết các phiên bản Internet Explorer 5.5 và 6.0 đều tồn tại lỗ hổng, tuy nhiên nếu người sử dụng đã cài bản Internet Explorer 6.0 Service Pack 1 và Internet Explorer 5.5 Service Pack 2 thì sẽ không bị ảnh hưởng. Các bản Service Pack có thể tìm tại đây

Đăng Khoa Theo CNet News

,
Phat hien 9 lo hong trinh duyet Internet Explorer
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
Việt Báo
contentlength: 5377
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--