Pháp: Tách rời thành công hai bé trai có cột sống dính nhau

14:56 22/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phap: Tach roi thanh cong hai be trai co cot song dinh nhau 

 

Sau một tuần phẫu thuật mổ tách rời, hai anh em bé trai người Pháp Mohamed và Souleyman 15 tháng tuổi (bị dính nhau ở cột sống phía dưới lưng)đã ổn định và chưa có một biến chứng nào.

Đây là ca phẫu thuật tách rời cột sống đầu tiên ở Pháp.

Bác sĩ Annie Lando, nguời trực tiếp tham gia ca mổ vui mừng phát biểu với báo chí “thật là một cảm xúc tuyệt vời khi nhóm bác sĩ phẫu thuật nhìn thấy hai em cử động đôi chân nhỏ bé của mình như trước khi phẫu thuật. Mọi người rất chờ đợi thời khắc này”. Theo bác sĩ Lando, quyết định phẫu thuật tách rời hai em là một sự đánh cược bởi điều này có thể làm cho các em bị liệt toàn thân.

Ca phẫu thuật đã được tiến hành trong năm giờ, được tiến sĩ bác sĩ Gabriel Lena, phụ trách khoa thần kinh nhi bệnh viện La Timone thực hiện. Các bác sĩ cho biết với tiến triển hiện tại, trong thời gian tới hai em có thể đi được bình thường.

Mohamed và Souleyman có thể rời bệnh viện từ nay cho đến vài tuần nữa để về quê ở vùng Avignon, nhưng phải mất nhiều năm đặt dưới sự theo dõi của các bác sĩ Marseille và bác sĩ địa phương, bởi các em vẫn có nguy cơ bị tê liệt hai chân.

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 2029
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất