Panasonic bán tivi plasma 103 inch

18:14 21/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Panasonic ban tivi plasma 103 inch(HNMĐT) - Panasonic sẽ bán những chiếc tivi màn hình phẳng có kích thước tới 103 inch vào cuối năm nay. Dựa trên những màn hình hiện nay, chiếc tivi mới này sẽ là chiếc tivi màn hình phẳng lớn nhất thế giới.

Chiếc tivi mẫu đầu tiên của hãng đã được trưng bày tại Triển lãm đồ điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) tổ chức ở Las Vegas (Mỹ) tháng 2 vừa qua, nhưng tại thời điểm đó, Panasonic không tiết lộ bất cứ điều gì về một sản phẩm như vậy mang tính thương mại. Tuy nhiên, hôm 19/4, Công ty này cho biết, những chiếc tivi màn hình phẳng103 inch sẽ xuất hiện vào tháng 12 của năm nay nhưng chưa tiết lộ về giá.

Những chiếc tivi màn hình rộng có độ phân giải cao tới 1920x1080 pixel và độ tương phản là 3000:1.

Cuộc chiến màn hình lớn

Khi chiếc tivi lần đầu được giới thiệu tại CES, nó được xem như là cú đánh vào các đối thủ Hàn Quốc gồm Công ty điện tử LG và Samsung, cả hai đều đang cạnh tranh với Panasonic trên thị trường PDP và cả hai đã cố gắng để vượt lên nhau bằng cách sản xuất ra những chiếc màn hình plasma ngày càng lớn.

Cuộc chiến về kích thước đã kết thúc chóng vánh với LG và Samsung. Khi cả hai đang đưa ra những tuyên bố về chiếc màn hình tivi plasma lớn nhất thế giới có kích thước 102 inch thì Panasonic đã "đánh cắp" vị trí trên của các hãng này bằng sản phẩm mới của mình.

Trong khi những chiếc tivi màn hình rộng đại diện cho thành tựu sản xuất ấn tượng chỉ đơn giản bởi vì kích thước của nó thì tất cả những nhà sản xuất PDP hiện đang tập trung vào phát triển công nghệ tại phần còn lại đối ngược của thị trường.

Sự cạnh tranh ác liệt với những nhà sản xuất LCD đã dẫn tới việc PDP đang mất thị phần ở mảng thị trường dành cho những chiếc tivi có kích thước từ 40-50 inch. Đây chỉ là phần nào bởi vì màn hình LCD ở kích thước này cung cấp độ phân giải cao tới 1080 dòng ngang, trong khi các sản phẩm PDP có độ phân giải thấp hơn, 720 dòng ngang.

Vì vậy công việc phát triển gần đây với những nhà sản xuất PDP là tập trung vào giải pháp HD toàn diện trong những màn hình kích thước như trên và công việc đó đang bắt đầu mang lại hiệu quả. Chiếc tivi PDP đầu tiên có kích thước này đã có giải pháp HD toàn diện và hiện đang bắt đầu tiến vào thị trường

H.V (Theo PCWorld)

VietBao.vn
contentlength: 3409
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--